Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khai giảng Lớp tập huấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến của lực lượng CSGT
Ngày đăng: 07/03/2022
Ngày 07/3, đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã chủ trì khai giảng Lớp tập huấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của lực lượng Cảnh sát giao thông trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 học viên thuộc các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Công an các các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên. Đây là lớp tập huấn đầu tiên của chuỗi 8 lớp tập huấn được Cục CSGT tổ chức trong tháng 3/2022.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp tập huấn

Hiện nay, việc ứng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe quán triệt các chủ trương, Nghị định, Quyết định, Kế hoạch của Chính phủ và Bộ Công an về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Nhất là các điểm mới sửa đổi, bổ sung tại dự thảo các Thông tư của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, xử lý vi phạm TTATGT. Tập huấn việc sử dụng, tiếp nhận thông tin về dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tại Cổng dịch vụ Công Bộ công an và Cổng dịch vụ công Quốc gia và phần mềm ứng dụng đối với các lĩnh vực đăng ký xe, cấp còi đèn ưu tiên, xử lý vi phạm và việc tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm đối với hình thức phạt nguội cho Công an cấp huyện. Đồng thời hướng dẫn cán bộ sử dụng thành thạo chữ ký số, chứng thư số trong Công an nhân dân và cấp phát chữ ký số.

Các học viên dự lớp tập huấn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ công tác chuyên môn trên công dịch vụ công Bộ Công an. Đây cũng là cơ hội để các học viên các địa phương học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Phát biếu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng đã yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tích cực tham gia thảo luận, nắm bắt các nội dung, kiên thức đã học áp dụng vào thực tế ở địa phương, nhất là việc sử dụng, tiếp nhận thông tin về dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tại Cổng dịch vụ Công Bộ công an và Cổng dịch vụ công Quốc gia và phần mềm ứng dụng đối với các lĩnh vực đăng ký xe, cấp còi đèn ưu tiên, xử lý vi phạm và việc tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm đối với hình thức phạt nguội cho Công an cấp huyện. Đồng thời hướng dẫn cán bộ sử dụng thành thạo chữ ký số, chứng thư số trong Công an nhân dân và cấp phát chữ ký số. Đồng chí nhấn mạnh thông qua lớp tập huấn này, khi về địa phương các đồng chí sẽ là những tiểu giáo viên truyền đạt, tuyên truyền nội dung, kiến thức đã học cho các đồng chí trong cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chí trị trong thời kỳ hiện nay.

Đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Huy Lung