Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông ngày cuối năm Tân Sửu
Ngày đăng: 28/01/2022
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) căng mình bảo đảm TTATGT tại cửa ngõ thủ đô trong ngày làm việc cùng của năm Tân Sửu.

Ngày 28/01 (tức ngày 26/12 tháng chạp) cũng là ngày làm việc cuối cùng, bắt đầu cho những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài 09 ngày. Chính vì vậy đã có hàng ngàn người đã đổ về các cửa ngõ Thủ đô để về quê ăn khiến nhiều tuyến đường xảy ra đông đúc và ùn ứ.

Lưu lượng phương tiện khá đông trong nagfy làm việc cùng.

Chính vì vậy, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và CSGT Hà Nội đã có những phương án và bố trí lực lượng phương tiện, thiết bị nghiệp vụ để phục vụ tốt nhất cho công tác điều tiết, phân luồng giao thông cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại về quê ăn Tết.

Có mặt tại đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội), khoảng 15h00 lượng phương tiện tăng đột biến. Nhiều người chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh về quê.

Lưu lượng phương tiện gia tăng khiến một số tuyến đường lân cận xảy ra ùn tắc. Đội (CSGT) 14, Phòng CSGT, Công an Hà Nội đã bố trí lực lượng phân luồng, giảm ùn tắc từ đầu giờ chiều tại các nút giao thông trọng điểm, đặc biệt là tại tuyến đường giáp với bến xe Nước Ngầm và bến xe Giáp Bát. Ghi nhận của phóng viên Cổng thông tin điện tử Cục CSGT cho thấy, lực lượng CSGT đã phải bố chí nhiều lượt cán bộ luôn túc trực tại các vị trí dễ xảy ra xung đột giao thông để kịp thời điều tiết cũng như giải quyết các tình huống giao thông có thể xảy ra. Trong khoảng 1h đồng hồ có mặt tại đây cho thấy lưu lượng phương tiện càng về cuối giờ chiều càng đông hơn, lực lượng CSGT vẫn căng mình làm nhiệm vụ cho nên không xảy ra” lộn xộn” và tình hình giao thông vẫn được kiểm soát.

Tại các nút giao thông luôn có mặt của lực lượng CSGT.

Theo Đại úy Nguyễn Minh Quân, cán đội Đội CSGT 14, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, hàng năm cứ mỗi ngày nghỉ lễ, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, Phòng CSGT Hà Nội nói chung và Đội CSGT 14 luôn có phương án chuẩn bị trước để đảm bảo ATGT cho người dân đi lại an toàn. Hôm nay ngày làm việc cuối cùng nên lưu lượng phương tiện đông hơn so với ngày thường, Đội CSGT 14 đã bố trí lực lượng dọc tuyến địa bàn quản lý từ sáng sớm để phân luồng điều tiết giao thông để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến vì đây là địa bản cửa ngõ của thủ đô, lưu lượng phương tiện qua lại rất đông.

Gồng mình làm nhiệm liên tục không một phút nghỉ ngơi.

Đại úy Quân cho biết thêm, từ ngày hôm nay Đội CSGT 14 sẽ túc trực 100% quân số, cũng như bố trí liên tục các lượt cán bộ tại các nút giao thông trọng điểm để phân luồng, điều tiết giao thông, kịp thời xử lý tình huống giao thông khác nhằm đảm bảo an toàn tuyết đối cho người dân đi lại về quê ăn Tết…

Lưu lượng phương tiện ghi nhận trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đến khoảng 16h30 phút chiều, có mặt trên tuyến ccao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, lực lượng CSGT thuộc Đội tuần tra Kiểm soát giao thông đường bộ Cao tốc số 3, Cục CSGT cũng đã đã bố trí lực lượng phân luồng tại vị trí trước và sau Trạm thu phí. Ghi nhận cho thấy, lưu lượng phương tiện từ Hà Nội đổ về tuyến cao tốc hướng Hà Nội đi Ninh Bình khá đông nhưng tình hình giao thông vẫn luôn được bảo đảm. Lực lượng CSGT phải chia thành các “cọc tiêu sống” để phân lưồng hướng dẫn phương tiện đi đúng làn đường để tránh ùn tắc có thể xảy ra.

Phân luồng giao thông trước các Trạm thu phí.

Theo Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3, đơn vị sẽ tổ chức trực chiến 100% quân số trên tuyến trong suốt những ngày nghỉ Tết để làm nhiệm vụ bảo đảm ATGT, vì đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện đông, đặc biệt là những ngày nghỉ Tết này. Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3 cho biết thêm, lượng phương tiện sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian từ chiều tối nay đến hết ngày mai (29/1) do đây là thời gian cao điểm người dân về quê ăn Tết, vì vậy đơn vị luôn phải bố trí cán bộ chiến sĩ làm nhiệm trên tuyến để phân luồng, điều tiết giao thông để giúp người dân di chuyển về quê ăn Tết được an toàn và thông suốt…

Đồng thời kiểm soát, đảm bảo an toàn đối với các phương tiện vận tải hành khách.

Ngoài ra Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3 khuyến cáo người dân khi tham giao thông luôn phải chấp hành đúng các quy định pháp luật về TTATGT cũng như khi di chuyển thực hiện đúng các quy tắc giao thông để tránh xảy ra va chạm không đáng có. Đặc biệt là nghiêm cấm các hành vi sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham giao thông vì đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông…

 

Trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tình hình giao thông luôn được kiểm soát an toàn thông suốt.

Còn tại tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đội tuần tra Kiểm soát giao thông đường bộ Cao tốc số 2, Cục CSGT cũng luôn túc trực cán bộ chiến sĩ tại trước và sau các Trạm thu phí để điều tiết giao thông cũng như nắm bắt tình hình TTATGT trên tuyến. Theo đó, lực lượng CSGT phải di chuyển ra phía trước các trạm thu phí để điều tiết phương tiện đi đúng làn, cân đối các phương tiện đi vào làn thu phí “thủ công” và thu phí tự động để tránh xảy ra ùn tắc… Ghi nhận trong chiều nay, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tình hình giao thông đông hơn so ngày thường nhưng không xảy ra ùn tắc và tình hình giao thông luôn được kiểm soát an toàn thông suốt.

Lệ Quyên