Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Cần Thơ thực hiện hiệu quả mô hình “ Tình thương cho em, hậu Covid”
Ngày đăng: 11/01/2022
Những việc làm đầy tình nghĩa của người chiến sĩ CSGT Tây Đô đang đem lại hạnh phúc cho nhiều nạn nhân của dịch bệnh Covid-19 và ghi dấu hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ với tinh thần ““lá lành đùm lá rách” trong giai đoạn khó khăn do đại dịch. Sáng ngày 07/01, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt đã phối hợp với Công an huyện Thới Lai, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ và Ủy ban nhân dân xã Đông Bình, huyện Thới Lai tiếp tục thực hiện mô hình “Tình thương cho em - Hậu COVID” và “Mẹ đỡ đầu”. Đây là một việc làm hết sức thiết thực và nhân văn nhằm chia sẻ phần nào đó khó khăn, động viên các cháu vượt qua nỗi đau thương, tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi trong thời gian tới.

Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ  tặng quà cho cháu Hạnh Đan.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ nhận đỡ đầu, tiếp sức, hỗ trợ, đồng hành cùng gia đình cháu Trần Nguyễn Hạnh Đan, sinh năm 2012, có hộ khẩu thường trú tại ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng cháu cho đến năm cháu 18 tuổi. Cháu Hạnh Đan là trẻ mồ côi mẹ, mẹ cháu từ trần vào tháng 9/2021 tại tỉnh Bình Dương do bị nhiễm COVID-19, cha cháu là anh Trần Ngọc Vũ cũng từng bị nhiễm COVID-19 nhưng may mắn đã khỏi bệnh, hiện gia đình thuộc diện rất khó khăn, không có đất để lao động, sản xuất. Hạnh Đan có vẻ đã đủ lớn để cảm nhận được nỗi đau mất mẹ. Em ngoan ngoãn lễ phép chào các cô, chú của đoàn khi đến nhà. Nhìn hoàn cảnh của gia đình cháu, ai cũng cảm thấy rất xúc động.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên
 gia đình cháu Hạnh Đan.

Khi nhận đỡ đầu, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ duy trì mức hỗ trợ tối thiểu là 3.000.000 đồng/năm cho cháu. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo, trao học bổng (nếu cháu có thành tích học tập tốt), thường xuyên thăm hỏi động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, quan tâm động viên em cố gắng học tập đạt kết quả cao. Đến năm cháu Đan đủ 18 tuổi thì đơn vị sẽ tổ chức tư vấn hỗ trợ kiến thức, kỹ năng sống, hướng nghiệp để giúp em có sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp với bản thân. Các phần quà hỗ trợ tuy không lớn, nhưng chứa đựng trong đó những tình cảm, những tấm lòng, cũng như những lời nhắn nhủ, động viên chân tình của các cô, chú, bác phòng CSGT đường bộ, đường sắt dành cho cháu Đan.

Được triển khai từ giữa tháng 10 năm 2021, mô hình “Tình thương cho em - Hậu COVID” của Công an thành phố Cần Thơ là mô hình được các cơ quan chức năng trên cả nước đánh giá rất cao, mang đậm tính nhân văn, có sức lan toả lớn, xuất phát từ mệnh lệnh trái tim, thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an thành phố đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Mô hình này sẽ được đơn vị tổ chức bằng những hoạt động thiết thực, đạt hiệu quả cao, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nơi các em sinh sống và các mạnh thường quân trên toàn địa bàn thành phố, phù hợp với từng địa điểm, tình hình thực tế, trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

Anh Trần Ngọc Vũ là cha ruột cháu Hạnh Đan đã rất xúc động, cám ơn các cấp lãnh đạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã luôn quan tâm, động viên và chia sẻ khó khăn với gia đình và hứa sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, vơi dần nỗi đau thương, mất mát, tiếp tục lao động, quan tâm nuôi dạy cháu Hạnh Đan trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt.

Anh Vũ là cha ruột bé Đan rất xúc động, cám ơn đoàn công tác, hứa sẽ luôn chăm sóc, dạy dỗ để bé trở thành con ngoan, trò giỏi.

Có thể nói, ở mảnh đất Tây Đô dù những ngày đại dịch còn phức tạp, nhưng với tinh thần: “lá lành đùm lá rách”, “tất cả vì đàn em thân yêu”, dường như ai ai cũng sẵn sàng mở lòng, dìu dắt nhau vượt qua khó khăn. Tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau giữa người với người chưa bao giờ nguội lạnh, giờ đây lại càng trổi dậy mạnh mẽ hơn lúc nào hết. Đây là lúc tinh thần tương thân tương ái, tình đồng hương, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam được phát huy hơn cả. Đó cũng chính là sợi dây vô hình gắn kết hàng vạn trái tim người dân Cần Thơ lại gần nhau hơn.

Võ Hoàng Sang