Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Đắk Nông - Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí
Ngày đăng: 01/01/2022
Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) mà trong năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ - số người chết – số người bị thương, góp phần bảo đảm bình yên trên các tuyến, địa bàn.

Năm 2021, toàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra 61 vụ, làm 36 người chết, 41 người bị thương, hư hỏng 83 phương tiện; thiệt hại tài sản ước tính hơn 01 tỷ đồng. So sánh với cùng kỳ năm 2020, số vụ TNGT giảm 6,1% ; số người chết giảm 20%; số người bị thương giảm 6,8%.

Để đạt được kết quả tích cực nói trên, với vai trò nòng cốt, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, công văn, điện chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn. Đồng thời chủ động tích cực cùng với các ngành chức năng triển khai “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Côvid-19, vừa triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp làm giảm tai nạn giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín trên các tuyến đường trọng điểm, bố trí đảm bảo quân số trực tại các chốt kiểm dịch, và tổ chức tuần tra vào các giờ cao điểm tại các đoạn đường phức tạp, giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực chợ, “điểm đen” để phòng ngừa tai nạn. Chủ yếu tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Kết quả, năm 2021 đã kiểm tra và lập biên bản 24.041 trường hợp ôtô, môtô vi phạm luật giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 21.299 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước trên 13 tỷ đồng.

Tuyên truyền nhắc nhở, dán giấy phản quang phòng ngừa TNGT.

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, công tác tuyên truyền đã được quan tâm chú trọng. Chủ động phối hợp với Chính quyền địa phương, lực lượng Công an các huyện, thành phố, cơ quan truyền thông, các trường học tổ chức 102 đợt tuyên truyền; cho 57.119 lượt người; chiếu 39 lượt phim tuyên truyền, cấp phát 500 cuốn Luật giao thông đường bộ, 35.623 tờ rơi, 4.135 cuốn cẩm nang ATGT, 1.438 mũ bảo hiểm; dán phản quang cho 995 phương tiện xe máy kéo nhỏ. Từ việc triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, năm 2021 trên địa bàn tỉnh tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thực hiện cải cách hành chính nhằm tạo thuận lợi cho người vi phạm đã tổ chức phạt tại chỗ, xử lý vi phạm trước hạn và trả giấy tờ tạm giữ, nộp phạt qua bưu điện cho 8.801 trường hợp; trả giấy chứng nhận đăng ký xe trong buổi cho 15.450 trường hợp. Tiếp nhận, giải quyết trả giấy chứng nhận đăng ký trong vòng 180 phút cho nhân dân 2.028 trường hợp.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các chủ phương tiện lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh còn xuống tận cơ sở thực hiện việc cấp đổi biển số xe từ nền trắng sang nền vàng cho 1.987 chủ phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải theo Thông tư 58 của Bộ Công an. Qua đó đã tạo điều kiện cho các chủ phương tiện không phải đi lại nhiều lần, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký xe  trong ngày được nhân dân quan tâm đánh giá cao, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân.

TTKS kịp thời phát hiện xử lý nhiều vi phạm là nguyên chính dẫn tới TNGT.

Ngoài các nhiệm vụ công tác chính trị được giao, trong năm 2021, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã làm tốt công tác thiện nguyện, phòng chống dịch Covid-19 giúp đỡ nhân dân, hỗ trợ lương thực, rau củ quả cho tuyến đầu chống dịch. Tổ chức đưa 142 đoàn người dân với 64.219 người tham gia giao thông về quê an toàn. Xuất hiện nhiều gương cán bộ chiến sĩ với việc làm ý nghĩa nhân văn giúp đỡ Nhân dân hỗ trợ thức ăn, xăng xe, đưa về nhà an toàn đã tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

Tất cả các vi phạm đều bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm.

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Để tiếp tục làm giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới, đặc biệt là tết Nguyên đán 2022 và các lễ hội dầu xuân, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh sẽ tăng cường các biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông rộng khắp các địa bàn, phù hợp với từng đối tượng bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, áp dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn chuyển đổi số, nội dung dễ hiểu dễ nhớ, thiết thực đến các đối tượng tham gia giao thông. Tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát hơn nữa, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với các lỗi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích mà pháp luật cấm đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; chuyên đề chở quá khách, quá tải trọng, chiều dài chiều cao; chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ và chuyên đề phòng chống đua xe trái phép...”

Hy vọng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các cấp, ngành, địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của lực lượng CSGT toàn tỉnh, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông sẽ được kìm chế đến mức thấp nhất, góp phần bảo vệ sự bình yên trên mỗi cung đường.

                                                                             Phương Thanh