Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Công an Phú Yên góp phần khống chế và kiểm soát dịch COVID-19
Ngày đăng: 19/12/2021
Sau khi khống chế và kiểm soát được dịch COVID-19, tỉnh Phú Yên không chỉ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, mà còn tập trung đẩy mạnh công tác tiêm vaccine. Đó là kết quả nỗ lực tích cực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, trong đó có sự đóng góp của lực lượng Công an Phú Yên trên tuyến đầu chống dịch.

Điểm lại hành trình chống dịch trong thời gian qua, Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh Phú Yên cho biết, dịch COVID-19 khởi phát ở Phú Yên từ ngày 24/6, lực lượng Công an từ tỉnh đến huyện và xã đồng loạt vào cuộc thực hiện nhiệm vụ "kép", vừa phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Y tế, Quân đội, Biên phòng và Chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt, cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung hỗ trợ truy vết, điều tra dịch tễ, hỗ trợ ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng; vừa bảo đảm ổn định  ANTT.

Theo đó, Công an Phú Yên đã huy động gần 1.600 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trên tuyến đầu chống dịch, tham gia truy vết 22.322 người nhiễm SAR-CoV-2, 12.699 trường hợp F1 và 15.625 trường hợp F2, đồng thời thường trực bảo đảm ổn định ANTT tại 248 chốt ở 146 khu phong tỏa, 125 chốt kiểm dịch trên các tuyến giao thông và 155 khu cách ly, điều trị COVID-19. Đặc biệt, Công an Phú Yên đã chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ 1A, 1D, 19C, 25, 29 từ ngày 24/7 đến ngày 4/11 do Công an chủ trì điều hành, góp phần ngăn chặn dịch bệnh từ sớm, từ xa.

CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông.

Ngoài việc đề xuất một số giải pháp hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong hành trình về quê qua địa bàn Phú Yên đảm bảo an toàn, Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở GTVT tham mưu UBND tỉnh Phú Yên tổ chức 30 đoàn xe do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ miễn phí, đưa đón 16.766 người dân ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về lại quê nhà. Bên cạnh đó, các tổ công tác phối hợp giữa Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên và Công an các huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ 174.446 lượt ôtô, xe máy ở ngoài tỉnh đi qua 8 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ. Qua đó đã phát hiện và xử lý nghiêm minh 23 xe ôtô đưa 111 người từ vùng dịch về Phú Yên trái phép, trong đó có 2 trường hợp sử dụng xe ôtô cứu thương chở "chui" 5 người dân. Ngoài ra, Công an từ tỉnh đến xã ở Phú Yên còn phối hợp lực lượng Y tế cùng chính quyền các địa phương tiếp nhận, giám sát 49.601 người dân từ các vùng dịch trở về quê nhà.

Không chỉ thường trực tại các chốt kiểm dịch, cơ sở điều trị, khu cách ly tập trung, khu cách ly, phong tỏa ở các địa phương, mà trong cuộc chiến chống COVID-19, lực lượng Công an Phú Yên còn tăng cường đẩy mạnh công tác tuần tra xuyên suốt ngày đêm, kịp thời phát hiện, xử lý 7.296 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, ra quyết định xử phạt 3.498 người và tham mưu cho UBND các cấp xử phạt 2.228 người với tổng số tiền gần 9,6 tỷ đồng. Đặc biệt đã khởi tố, xử lý hình sự 7 vụ chống người thi hành công vụ tại các chốt kiểm dịch, 2 vụ tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, xử lý hành chính và trục xuất 15 người Trung Quốc có hành vi vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và khởi tố bị can đối với Dương Quang Nhật (SN 1988, trú ở khu phố 5, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa). Nhật là người thuê xe ôtô BKS 51B -189.56 có gắn thiết bị tín hiệu đèn còi cứu thương của người khác để chở bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh). Sau đó đón khách chở về Phú Yên làm lây lan dịch bệnh, khiến 5 người nhiễm SAR-CoV-2. Mặt khác, Công an Phú Yên cũng đã phát hiện, yêu cầu gỡ bỏ 10 tin, bài đăng tải, chia sẻ trên Facebook có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh, trong đó có 4 trường hợp bị xử phạt hành chính...

Giữa cuộc chiến chống dịch, Công an tham mưu cho UBND tỉnh Phú Yên thành lập khu cách ly tập trung dành cho CBCS Công an, trưng dụng Bệnh viện Công an tỉnh làm Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 cho CBCS Công an, xây dựng "Khu cách ly y tế tập trung", "Cơ sở dã chiến điều trị COVID-19" cho can, phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Với những thành tích đạt được trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19, Công an tỉnh Phú Yên là một trong 13 đơn vị của lực lượng Công an vừa vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì.

Tinh thần "Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội", vẫn đang được các lực lượng Công an ở Phú Yên xung trận trên tuyến đầu chống dịch để góp phần ổn định đời sống người dân và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phương Lan