Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
"Lá chắn" vững chắc nơi tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng: 10/12/2021
Cùng với Công an toàn tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Sóc Trăng vượt mọi khó khăn, nguy hiểm, vững vàng trên mặt trận phòng, chống dịch, xứng đáng là lá chắn vững chắc trên tuyến đầu, được nhân dân tin yêu; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ban hành nhiều kế hoạch, phương án phân công, bố trí lực lượng tham gia hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; thành lập 67 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 7 chốt cấp tỉnh tại các cửa ngõ ra vào. Thời điểm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An nới lỏng giãn cách xã hội, người dân Sóc Trăng đã trở về địa phương với số lượng lớn, gây khó khăn cho công tác điều tiết giao thông cũng như bố trí, sắp xếp đưa người về. Nhưng với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Phòng CSGT đã tiếp nhận, đưa trên 45.000 người dân trở về an toàn, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Ban Chỉ huy đơn vị kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ (CBCS) cố gắng khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm được giao, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, thông tấn báo chí tổ chức tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức với hơn 1.200 cuộc. Qua đó nâng ý thức chấp hành TTATGT cũng như các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, công chức và nhân dân trong tỉnh. Phòng cũng đã tham mưu với BGĐ Công an tỉnh ban hành 40 văn bản chỉ đạo đảm bảo TTATGT và phòng, chống dịch. Năm 2021, TTATGT trên địa bàn tỉnh được giữ vững, TNGT giảm cả 3 tiêu chí.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT huy động các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, nguy hiểm. Trong việc hỗ trợ người dân di chuyển từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ về quê bằng phương tiện cá nhân, CSGT Công an tỉnh bố trí 24/24h, sẵn sàng hỗ trợ người dân đi qua, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết, xăng, dầu, nước uống, sửa chữa phương tiện hư hỏng; bố trí xe CSGT đón dẫn đoàn, đảm bảo an toàn thông suốt.

CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tặng quà, hỗ trợ người dân trên đường về quê tránh dịch.

Lúc 11h30 ngày 29/9, chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 (QL1) đóng tại ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) phát hiện 2 người đi bộ ngang qua chốt theo hướng từ huyện Thạnh Trị về hướng TP Sóc Trăng. Kểm tra, hai người này không xuất trình được giấy tờ, lực lượng trực chốt giữ lại. Hai người này là anh Sơn Sang (SN 1978, người Khmer, ngụ xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) và cháu Sơn La (SN 2012, con trai anh Sang). Do gia đình đã cạn kiệt lương thực nên anh và con trai được vợ đưa từ nhà ra thị trấn Phú Lộc bằng phương tiện thủy (để tránh các chốt kiểm soát dịch - PV), đến cầu Phú Lộc, anh và con lên bờ đi bộ theo QL1 đến nhà người thân ở xã Thạnh Quới lấy gạo nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân.

Theo Thượng uý Phạm Tư Duy (cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng, Tổ trưởng tổ trực chốt), hoàn cảnh gia đình anh Sang rất khó khăn, có 3 con, trong đó cháu Sơn La bị bệnh viêm màng bồ đào mắt lúc 2 tuổi, không có tiền điều trị phải bỏ mất mắt trái. Hằng ngày, anh Sang đi bốc vác, bán vé số để kiếm tiền nuôi gia đình. Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, không có việc làm, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn, anh phải dẫn con đi xin người dân địa phương, người thân hỗ trợ gạo, thức ăn và được một ít tiền. CBCS Công an trực chốt đóng góp, vận động được 20kg gạo, bánh kẹo, 20 trứng vịt và 2,2 triệu đồng hỗ trợ; đồng thời sử dụng phương tiện cá nhân đưa cha, con anh Sang về Trạm Y tế xã Châu Hưng test nhanh. Sau khi cha con anh Sang có kết quả xét nghiệm âm tính, các chiến sĩ trực chốt quay lại chốt để tiếp tục làm nhiệm vụ…

Những chiếc bánh nghĩa tình từ tay những nữ chiến sĩ CSGT Sóc Trăng.

Nữ CSGT Công an tỉnh thường xuyên đội nắng phát bánh, sữa, nước uống tận tay người dân trước khi đưa bà con về địa phương cách ly. Thượng úy Trần Thanh Phương, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT cho biết, các tổ chức, đoàn thể của đơn vị thực hiện nhiều công trình, phần việc với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, cùng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều gương điển hình như chiến sỹ CSGT vác gạo băng đồng đến từng nhà dân giúp đỡ, đưa người dân đi cấp cứu, hỗ trợ sản phụ đến bệnh viện kịp thời sinh con…

Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 1.431 cuộc với 5.798 lượt CBCS tham gia, phát hiện 345 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, phối hợp với các đơn vị bắt giữ đối tượng Vũ Đình Đức (SN 1986, ngụ tỉnh Hải Dương) có biểu hiện "ngáo đá" điều khiển xe đầu kéo thông chốt kiểm dịch tại thị xã Ngã Năm …

Với thành tích đạt được, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

VĐ-ĐT