Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bình Định: CSGT kiên quyết xử lý lái xe không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra
Ngày đăng: 05/12/2021
Tài xế xe tải BKS 61H - 041.43không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT mà lái xe bỏ chạy. Khi tổ tuần tra đuổi theo dừng xe thì đóng cửa xe "cố thủ" và đôi co gây khó khăn cho người thi hành công vụ.

Ngày 3/12, Trung tá Nguyễn Trần Xuân Vương, Trưởng Trạm CSGT Tuy Phước, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong, đưa xe tải BKS 61H - 041.43 về Trạm để tiếp tục xử lý theo quy định.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 chiều ngày 2/12, tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định) phát hiện xe tải BKS 61H - 041.43 có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng khi đang lưu thông trên đường nên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Thế nhưng, tài xế điều khiển xe tải này không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT, tiếp tục cho xe tăng tốc chạy thẳng.

Tổ tuần tra đuổi theo, yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Khi dừng được xe thì lái xe tải nêu trên tiếp tục đóng cửa xe, không xuống và không chấp hành việc kiểm tra. Cán bộ làm nhiệm vụ giải thích, vận động tài xế phối hợp làm việc nhiều lần và yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra theo quy định nhưng tài xế này không chấp hành, tiếp tục đôi co và không tuân thủ.

Xe tải BKS 61H - 041.43 đã được tổ tuần tra CSGT dừng để kiểm tra.
Cán bộ Trạm CSGT Tuy Phước thực hiện lập biên bản và niêm phong tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.

Đến 16h45 cùng ngày, tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước buộc phải lập biên bản với lái xe xe tải BKS 61H - 041.43 với sự chứng kiến của Công an địa phương về lỗi không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; đồng thời, lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trạm CSGT Tuy Phước, ngoài lỗi không chấp hành hiệu lệnh, phương tiện này sẽ bị kiểm tra tải trọng và các lực lượng chức năng có thể phối hợp kiểm tra hàng hóa trên xe nếu có dấu hiệu chở hàng trái quy định.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Trạm CSGT Tuy Phước đã lập biên bản xử lý kiên quyết 5 vụ vi phạm tương tự. Điều đáng phê phán, các vụ việc được lực lượng CSGT phát hiện xử lý đều có cơ sở pháp lý rõ ràng, tuy nhiên vì biết bản thân mắc các lỗi như chạy quá tốc độ, chở quá tải trọng cho phép… và sợ bị lập biên bản xử lý nên có không ít lái xe “phớt lờ” hiệu lệnh dừng xe từ lực lượng chức năng. Cá biệt, có lái xe dù đã vi phạm thay vì chấp hành theo đúng sự kiểm tra của lực lượng CSGT thì mở điện thoại livestream lên mạng xã hội với thái độ, lời nói không chuẩn mực. Với những hành vi này, các tổ công tác của Trạm CSGT Tuy Phước đều xử lý nghiêm theo quy định.

Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, Trạm CSGT Tuy Phước đã bố trí 70 lượt cán bộ, chiến sĩ  (CBCS) vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam dẫn 10 đoàn xe đón 1.673 công dân người Bình Ðịnh về quê. Cùng với đó, Trạm cũng bố trí 30 lượt CBCS đón dẫn 3 phương tiện, gồm các xe mang BKS 51C-984.02, 61A-530.23 và 85A-061.44, chở người từ vùng dịch (TP Hồ Chí Minh) từ giáp ranh tỉnh Phú Yên đến giáp ranh tỉnh Quảng Ngãi; bố trí 10 lượt phương tiện, 40 lượt cán bộ, chiến sĩ đón và dẫn 5 đoàn, gồm 100 xe chở học sinh đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh về Bình Định nhập học.

Thanh Liêm