Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Khoe Clip "bốc đầu" trên Facebook hai thanh niên bị xử phạt 5,8 triệu đồng
Ngày đăng: 30/11/2021
Chiều 24/11, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Phú Lương triệu tập, đưa ra hình thức xử lý đối với 2 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trước đó, ngày 20-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip có hình ảnh 2 nam thanh niên ngồi trên xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách đánh võng, đi bằng một bánh, dùng khẩu trang che biến số xe, tại Km92+400 Quốc lộ 3.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công an huyện Phú Lương tổ chức xác minh, làm rõ thông tin. Kết quả, xe mô tô trên mang biển số 20E1-404.86 do N. T. H, sinh năm 2005 điều khiển, chở theo P. Q. H, sinh năm 2003, cùng trú tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

 2 thanh niên "bốc đầu" xe mô tô ​bị xử phạt 5,8 triệu đồng (Ảnh cắt từ Clip)

Tại cơ quan Công an, N. T. H và P. Q. H khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N. T. H về 6 hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; gắn biển số bị che lấp; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển.

Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với P. Q. H về hành vi: Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Tổng mức phạt cho hai trường hợp là 5,8 triệu đồng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tại một số khu vực vẫn còn xảy ra tình trạng các nhóm thanh niên tụ tập đi xe gắn máy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đi xe máy với tốc độ cao làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố. Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị các gia đình, bậc phụ huynh giáo dục tốt con em của mình trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, không để con em thực hiện các hành vi như trong trường hợp trên.

N. Hưng - N. Tuân