Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT kịp thời giúp đỡ trẻ bị tự kỉ đi lạc trở về gia đình
Ngày đăng: 01/11/2021
Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT Công an Hải Phòng đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ trẻ bị tự kỷ đi lạc trở về gia đình...

Vào khoảng 14h30’ ngày 31/10, tổ công tác Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hải Phòng do Thiếu tá Nguyễn Xuân Lộc làm tổ trưởng, trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện một cháu bé khoảng 6 tuổi đang đi bộ một mình tại khu vực cầu vượt BigC.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, CSGT đã dừng lại hỏi han cháu bé. Tuy nhiên khi hỏi tên tuổi, địa chỉ, cháu bé không nói và nhớ được gì. Khá khó khăn để tìm kiếm được thông tin gia đình từ cháu bé cũng như nhận thấy được sự nguy hiểm, tổ công tác đã ngay lập tức đưa cháu về Công an phường Đằng Giang để phối hợp với công an phường tìm bố mẹ cháu bé.

Lực lượng CSGT Hải Phòng kịp thời giúp đỡ trẻ bị tự kỉ đi lạc trở về gia đình

Đến tối cùng ngày, tổ đã liên hệ được với bố mẹ cháu trong niềm hạnh phúc của nhiều người. Tại đây, hai mẹ con cháu bé đã ôm chầm lấy nhau sau nhiều giờ đi lạc. 

Chị Nguyễn Thị Hiền (ở Đông Khê - Ngô Quyền) chia sẻ “Cháu bị tự kỉ từ nhỏ, không giao tiếp được, gia đình cũng đã cho cháu học các lớp nhưng cháu chậm cải thiện. Chiều hôm nay gia đình chuẩn bị cho cháu đi BigC thì cháu đứng bên ngoài chơi rồi chạy mất. Gia đình cũng đã tìm kiếm cháu cả buổi chiều nhưng không thấy, chúng tôi thực sự đã rất hoang mang, lo lắng. Rất may, các chiến sỹ công an đã phát hiện và liên lạc giúp gia đình tìm được cháu. Gia đình chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn tới cán bộ, chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1, Công an TP.Hải Phòng”.

Cao Sơn