Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Ngăn chặn, xử lý hơn 200 “quái xế” bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng
Ngày đăng: 19/10/2021
Chiều tối ngày 17/10, Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an huyện Tam Đảo tổ chức bắt giữ, xử lý hàng trăm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không gương chiếu hậu, không mũ bảo hiểm, tổ chức bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng trên tuyến Quốc lộ 2B đoạn từ thị trấn Hợp Châu lên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, chiều 17/10, lợi dụng việc tỉnh Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp giãn cách và thay đổi một số quy định phòng chống dịch hàng trăm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 16 đến 23 ở các huyện trong và ngoài tỉnh đã tụ tập tại địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường Quốc lộ 2B đoạn từ thị trấn Hợp Châu đi thị trấn Tam Đảo gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 Ngay sau khi nắm được tình hình, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo đề xuất Ban giám đốc Công an tỉnh cho phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Công an huyện Tam Đảo đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ vây bắt các đối tượng.

Quá trình vây bắt nhiều đối tượng không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, cố tình quay đầu xe và tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho cán bộ tham gia vây bắt, đặc biệt nhiều đối tượng còn vào trong rừng lần trốn. 

Đến 19h giờ cùng ngày, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ được 206 trường hợp điều khiển trên 103 phương tiện.

Nhiều đối đượng vào rừng lẩn trốn nhưng không thoát

Tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các trường hợp trên và tạm giữ 60 phương tiện cùng 43 bộ giấy tờ xe để xử lý theo quy định.

Lực lượng Công an Vĩnh Phúc ngăn chặn, xử lý hơn 200 “quái xế” bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng

Đây là những hành vi gây rối ANTT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Điều đáng nói là các trường hợp trên đều nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn cố tình tụ tập lên thị trấn Tam Đảo để thực hiện các hành vi nguy hiểm này.
Từ đầu năm 2021 đến nay, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, ra quân, vây bắt, xử lý 8 vụ với 241 đối tượng có hành vi tụ tập bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT trên địa bàn. Để tiếp tục ngăn chặn không để tình trạng này xuất hiện trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trên địa bàn ra quân tổng kiểm tra, truy bắt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, lực Công an cũng rất cần sự vào cuộc của các gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông của các thanh thiếu niên.
Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cùng Công an huyện Tam Đảo đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trung Kiên-N.Tuân