Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ sau thời gian giãn cách xã hội
Ngày đăng: 11/10/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội tình hình giao thông trên địa bàn thành phố đã bắt đầu trở lại bình thường, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tăng lên. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với tình hình mới.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, gương người tốt việc tốt, gương cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông dũng cảm truy bắt các loại tội phạm hoạt động trên tuyến đường giao thông; các hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thông tin về việc kiểm soát và hướng dẫn di chuyển cho người dân có nhu cầu di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 18 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Bên cạnh đó, người dân có thể cập nhật các tin tức và thông tin cần thiết bằng cách truy cập vào Trang thông tin điện tử của Phòng tại đường dẫn: http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu và Trang Zalo Official Account “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM” tại đường dẫn: http://zalo.me/3318199250559390142?src=qr để thực hiện các thủ tục hành chính thông qua Cổng dịch vụ Công trực tuyến.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt phối hợp với Kênh VOV Giao thông thực hiện chương trình Diễn đàn 91

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt đã chuyển đổi hình thức tuyên truyền từ tuyên truyền trực tiếp sang hình thức tuyên truyền trực tuyến thông qua các phần mềm như Zoom, Google Meet... và phối hợp với một số trường học ghi hình buổi tuyên truyền, phát lại trên website của trường để học sinh, sinh viên có thể dễ dàng theo dõi. Nội dung là các kỹ năng lái xe an toàn; Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia Việt Nam QCVN 41:2019/BGTVT về báo hiệu đường bộ của Bộ Giao thông vận tải.

Đại úy Phạm Thị Thu Hằng thực hiện một buổi tuyên truyền trực tuyến cho sinh viên trường Đại học Mở TP. HCM
CBCS CSGT thực hiện chuyên đề tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trên website của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân sau thời gian dài hạn chế tham gia giao thông. Bên cạnh đó, mọi người dân khi tham gia giao thông cần lưu ý, ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thì cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan y tế, của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm “Nguyên tắc 5K” hạn chế tới mức thấp nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới cộng đồng.

Đoàn Văn Qưới