Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT Đà Nẵng hướng dẫn đoàn xe máy xuyên qua hầm Hải Vân
Ngày đăng: 08/10/2021
Khuya 06/10, hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy đã được Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng dẫn đoàn xuất phát để vào hầm đường bộ Hải Vân, đi ra các tỉnh phía Bắc.

Khuya 06/10, hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy đã được CSGT Công an thành phố Đà Nẵng dẫn đoàn xuất phát để vào hầm đường bộ Hải Vân, đi ra các tỉnh phía Bắc. Đây là lần đầu tiên đường hầm dài gần 10km này mở cửa cho xe máy lưu thông, sau khi lãnh đạo TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả thống nhất phương án, vì nhận thấy việc đi lại của dân qua đường đèo rất nguy hiểm trong bối cảnh mưa to gió lớn. Sau khi được hướng dẫn, dòng người về quê bằng xe máy chạy trên đường tránh phía Nam hầm Hải Vân, vừa qua giao lộ với đường Tạ Quang Bửu (quận Liên Chiểu) sẽ tập trung lại. Sau đó, lực lượng CSGT dẫn đoàn chạy xuyên qua hầm Hải Vân.

Để đảm bảo an toàn, duy trì lưu lượng dòng xe qua hầm không quá tải,
người dân được hướng dẫn giữ trật tự theo hiệu lệnh của CSGT

22 giờ 30 phút khuya 06/10, hàng trăm xe máy bắt đầu vào hầm, chạy về hướng tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn xe máy của người dân đi sau xe dẫn đoàn. Cuối đoàn, lực lượng chức năng bố trí xe của các đoàn từ thiện, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe phục vụ sửa chữa xe máy phòng trường hợp hỏng hóc.

Đoàn người đầu tiên qua hầm Hải Vân bằng xe máy đến địa phận Thừa Thiên Huế trong đêm

Theo ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có việc xe máy chạy qua hầm. Việc này khá nguy hiểm nên Công ty Cổ phần phải phối hợp với CSGT Đà Nẵng để dẫn đoàn và các đoàn từ thiện nhằm hỗ trợ người dân nếu gặp sự cố. Hầm Hải Vân thiết kế không dành cho xe máy nên rất nguy hiểm khi qua hầm bằng phương tiện này. Bà con hành lý rất nhiều, đặc biệt những can xăng mọi người mang theo cũng không an toàn khi qua hầm. Thượng tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã huy động 5 xe, 20 cán bộ, chiến sĩ cùng Công an quận Liên Chiểu phối hợp dẫn đoàn xe của người dân qua hầm an toàn đến địa phận Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố tổ chức 3 điểm tiếp đón người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê. Trong đó, 2 điểm ở ngã ba Hòa Khương (Quốc lộ 14B), chốt kiểm soát cửa ô Hòa Phước (Quốc lộ 1A) giáp Quảng Nam và điểm thứ 3 là Trạm trung chuyển Nam hầm Hải Vân.

Lâm Khánh