Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Sản phụ trở dạ sinh non được chiến sỹ CSGT kịp thời giúp đỡ
Ngày đăng: 08/10/2021
Ngày 07/10 Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội thông tin, Đội CSGT số 6 thuộc Phòng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ đã giúp đỡ một sản phụ trở dạ sinh non đến bệnh viện kịp thời.

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 5/10 Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, Cán bộ thuộc Đội CSGT số 6 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khi nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê. Khi đi đến khu vực Thị xã Sơn Tây thì bất ngờ thấy chiếc xe ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại. Sau khi lại gần hỏi han, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Không suy nghĩ nhiều, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng người phụ nữ xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Thượng úy Hoàng Tuấn Anh trao tặng 2 triệu đồng giúp đỡ vợ chồng anh Giàng A Dênh.

Trong quá trình di chuyển sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thì đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh. Rất may là đã “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, xúc động của cả người chồng và cả chiến sĩ CSGT cùng bác tài xế, cháu bé nặng 1,9kg và là một bé trai kháu khỉnh.

Được biết người chồng tên là Giàng A Dênh sinh năm 2004 và vợ là Thào Thị Khoa sinh năm 2002 đều là người dân tộc quê ở Phủ Yên, Sơn La. Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Vênh và chị Khoa đều rất khó khăn, làm lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh, kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt gần 2.000 cây số để trở về quê sinh con. Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội CSGT số 6 gửi tới anh Dênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện. Vội về đơn vị để kịp cùng đồng đội ứng trực đón dẫn các đoàn tiếp theo ngay trong đêm. Thượng uý Tuấn Anh vẫn nghe vọng sau lưng rằng anh Dênh sẽ đặt tên con trai mình như tên của chú CSGT đã giúp đỡ họ.

Hùng Nguyễn, Lệ Quyên