Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT Thừa Thiên Huế hỗ trợ hang ngàn người dân về quê an toàn
Ngày đăng: 06/10/2021
Những ngày qua, tại các chốt kiểm soát y tế phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã căng mình hỗ trợ hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê an toàn.
CSGT Thừa Thiên Huế triển khai phương án đảm bảo TTATGT quá trình đón, dẫn hàng ngàn người dân về quê.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó, đặc biệt là CSGT đã tổ chức tốt công tác đón, dẫn, hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với hàng nghìn lượt người từ các tỉnh, thành phố phía Nam chạy xe máy về quê hoặc đi qua địa bàn tỉnh.

Nhiều người dân được nhận nhu yếu phẩm, thực phẩm từ CSGT Thừa Thiên Huế trên hành trình trở về quê hương.

Cụ thể, từ tối 3/10, Chốt kiểm soát số 5 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) tiếp nhận khoảng hơn 100 trường hợp từ các tỉnh thành phía Nam về Thừa Thiên Huế Huế bằng các phương tiện xe máy và được đưa đi cách ly.

Sáng 4/10, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phía bắc hầm Hải Vân ghi nhận có đoàn hơn 950 xe máy và 1.700 người dân đi từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam ra đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Tiếp đó, từ 6h sáng ngày 5 đến 6h sáng ngày 6/10, Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế và các địa phương trên tuyến đã thực hiện công tác đón dẫn và đảm bảo TTATGT cho 8 đoàn gồm hơn 2300 xe mô tô, 28 xe ô tô với trên 4800 người từ các tỉnh phía Nam trở về quê an toàn.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế cho biết: Phần lớn những người này trở về quê tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An…Cán bộ chiến sỹ CSGT cùng các lực lượng khác luôn xác định cùng với nhiệm vụ đón, dẫn các đoàn người dân trở về quê an toàn, lực lượng chức năng còn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, hỗ trợ, giúp đỡ những người dân khó khăn để quá trình hồi hương được thuận lợi, an toàn.

CSGT Thừa Thiên Huế tuyên truyền, hướng dẫn người dân di chuyển đảm bảo an toàn.

Được biết, sau khi xuống đèo Hải Vân, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã hướng dẫn người dân khai báo y tế, tiếp tế lương thực, nước uống và tổ chức phân làn giao thông để người dân trở về quê được bình an.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, hiện địa phương vẫn đang khuyến cáo công dân "ai ở đâu thì ở yên đó". Tuy nhiên, đối với những trường hợp đã về thì lực lượng chức năng tỉnh này vẫn tổ chức tiếp nhận và đưa đi cách ly và sẽ xử phạt với những trường hợp trở về từ nơi đang thực hiện Chỉ thị 16.

Hương Giang