Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Đà Nẵng: Tăng cường xử lý xe tải vi phạm phòng chống dịch
Ngày đăng: 04/10/2021
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số tài xế lợi dụng luồng xanh vận tải để vi phạm công tác phòng, chống Covid-19. Vì vậy, cần siết chặt hơn công tác quản lý để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, trong quá trình kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều phương tiện được cấp mã nhận diện luồng xanh vi phạm công tác phòng, chống dịch. Trong đó, nhiều lái xe khai không chính xác thời gian hiệu lực của giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không ở lại cơ quan theo quy định “3 tại chỗ” hoặc không đến khu cách ly tập trung theo quy định... Để khắc phục tình trạng trên, Sở GTVT đã có Kế hoạch số 4210/KH-SGTVT ngày 7-9-2021 phân công lực lượng Thanh tra giao thông triển khai kiểm soát người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào thành phố.

Đà Nẵng: Tăng cường xử lý xe tải vi phạm phòng chống dịch   

Ông Trần Lành, Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT cho biết, đơn vị đã phối hợp các ngành công an, y tế và UBND các quận, huyện tiến hành kiểm tra các phương tiện và giao lực lượng thanh tra chủ động thành lập các tổ công tác để tiến hành kiểm tra việc thực hiện lưu trú tập trung tạm thời của người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào thành phố. Theo đó, từ ngày 9 đến 22-9, các lực lượng đã kiểm tra hơn 200 trường hợp và phương tiện giao thông; lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với mức tiền phạt 5-10 triệu đồng/trường hợp. Các đơn vị cũng lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với hàng chục trường hợp; buộc nhiều lái xe thực hiện việc lưu trú tập trung tạm thời tại các cơ sở cách ly và các đối tượng đã nghiêm túc thực hiện.

Lâm Khánh