Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đảm bảo tốt ATGT mùa mưa bão ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 30/09/2021
Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương thường xuyên gánh chịu nhiều thiên tai. Để chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường bộ, đường thủy, Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp.

Không để giao thông chia cắt

Tuyến tỉnh lộ (TL) 28A nối từ đường Võ Văn Kiệt (TP. Huế) đến TL10A (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) là tuyến “huyết mạch”. Trải qua các đợt mưa bão trước, nhất là trận lũ lớn năm 2020 đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở và nhiều đoạn bị ngập cục bộ ảnh hưởng lớn đến lưu thông và cuộc sống người dân trong vùng. Được biết, để đảm bảo tuyến đường này được lưu thông thông suốt, vừa qua, gành GTVT đã khắc phục gia cố, nâng nền đường so với hiện trạng gần 0,5m, dài hơn 1,5km, với kinh phí gần 13 tỷ đồng.

CSGT tuyên truyền, kiểm tra việc mặc áo phao, trang bị phao cứu sinh tại các bến đò.

QL49A Huế - A Lưới nhiều đoạn có nguy cơ hư hỏng, sạt lở đất đá chia cắt giao thông từ huyện vùng cao về vùng xuôi; trong đó có các điểm như km 74+500, km 74+400 và đoạn từ xã Hồng Hạ (km 63+00) đến Bốt Đỏ (km 78+00)...  Đến thời điểm này với tinh thần “không để giao thông ách tắc” trong mùa mưa lũ đến, Chi cục Quản lý đường bộ II.5 phối hợp các địa phương đầu tư khắc phục cơ bản, như lắp hộ lan, san bạt bê tông taluy âm, taluy dương... hoàn tất.

CSGT diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ trên tuyến giao thông đường thủy nội địa.

Đến nay, một số công trình đã, đang nâng cấp sửa chữa bằng nguồn vốn Tổng cục đường bộ Việt Nam phê duyệt hơn 50 tỷ đồng được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong tháng 10 này. Tùy vào từng công trình, dự án, các đơn vị, lực lượng thi công đang tiếp tục nỗ lực khắc phục, đồng thời chuẩn bị phương tiện, máy móc, nhân lực cho công tác ứng phó thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

CSGT kiểm tra, tuyên truyền việc chấp hành các quy định đảm bảo TTATGT đường thủy.

Hiện nay ngành GTVT tỉnh đang kiểm tra toàn bộ cầu, đường; những vị trí xung yếu như đường đèo, dốc, cầu yếu; những đoạn thường xuyên bị ngập lụt để bổ sung các cọc tiêu, cọc thủy chí, biển báo tại ngầm, tràn... nhằm gia tăng biện pháp bảo vệ công trình, đảm bảo ATGT, phòng ngừa thiệt hại trong mùa mưa lũ. Cùng việc dự phòng vật tư, máy móc và nhân lực tại các tuyến đường xung yếu thường xuyên ách tắc do mưa lũ, ngành GTVT đã yêu cầu các đơn vị bảo trì phải khảo sát, có phương án huy động phương tiện, thiết bị của các doanh nghiệp khác đang đứng chân lân cận đoạn đường quản lý; thực hiện công việc theo đề xuất của địa phương, nhất là trong tình huống cần đảm bảo giao thông để cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

CSGT tuần tra kiểm soát trên tuyến giao thông đường thủy nội địa

Ngoài ra ngành phối hợp với UBND cấp huyện lên phương án, kế hoạch huy động nhân lực, vật tư, thiết bị ứng phó với thiên tai, mưa lũ, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa như Nam Đông, A Lưới, Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền...

Không riêng đường bộ, ngành GTVT còn xây dựng phương án trung chuyển hành khách nếu đường sắt bị ách tắc cục bộ dài ngày do thiên tai gây ra. Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tham gia cứu nạn, cứu hộ đường hàng không và đường biển khi có yêu cầu. Huy động phương tiện vận tải sẵn sàng vừa di tản dân, vừa phục vụ phòng, chống dịch COVID-19... trong PCTT&TKCN. Với đường thủy nội địa cũng đề ra kế hoạch thanh thải trục vớt các chướng ngại vật trong luồng tuyến, chủ động kéo, thả, điều chỉnh phao báo hiệu trước và sau các đợt lũ.

Hà Tâm