Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hai cha con đi bộ xin gạo được CSGT trực chốt tặng quà
Ngày đăng: 30/09/2021
Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cha con đi bộ đường dài để lấy gạo, các các bộ trực chốt đã đóng góp và vận động được 20kg gạo, một số bánh kẹo, 20 trứng vịt và 2,2 triệu đồng gửi tặng cho hai cha con này.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 29/9, tổ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A đóng tại ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) phát hiện 2 người đi bộ ngang qua chốt theo hướng từ huyện Thạnh Trị về hướng TP Sóc Trăng nên đã tiến hành kiểm tra giấy tờ nhưng hai người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định nên lực lượng trực chốt giữ lại.

Thượng uý Phạm Tư Duy và lực lượng trực chốt trao quà hỗ trợ

Qua tìm hiểu, lực lượng trực chốt biết hai người này là anh Sơn Sang (43 tuổi) và cháu Sơn La (9 tuổi), người dân tộc Khmer, trú tại ấp Xóm Tro 2, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Theo anh Sơn Sang trình bày, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình hết gạo nên sáng nay anh và con trai được vợ đưa từ nhà ra thị trấn Phú Lộc bằng phương tiện thủy nội địa để tránh các chốt kiểm soát dịch. Khi đến cầu Phú Lộc, anh và con lên bờ, đi bộ theo tuyến quốc lộ 1A đến xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên-giáp ranh với thị trấn Phú Lộc) để đến nhà người thân lấy gạo nhưng không xin phép chính quyền địa phương và không mang theo giấy tờ tùy thân.

Thượng uý Phạm Tư Duy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, Tổ trưởng tổ trực chốt cho biết: “Sau khi hỏi thăm, chúng tôi biết hoàn cảnh gia đình anh Sang rất khó khăn. Vợ chồng anh có 3 con, trong đó cháu Sơn La bị bệnh viêm màng bồ đào mắt lúc 2 tuổi, do nghèo không có tiền điều trị cho con nên cháu phải mổ mất mất bên trái. Hằng ngày, anh Sang đi bốc vác và bán vé số để kiếm tiền nuôi gia đình. Dịch bểnh Covid-19 bùng phát, không có việc làm, không có thu nhập, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn, anh phải dẫn con trai đi xin người dân địa phương và người thân hỗ trợ gạo, thức ăn và được một ít tiền lẻ."

"Trước hoàn cảnh của gia đình anh, lực lượng trực chốt đã giữ cha con anh lại, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên về hướng giải quyết. Sau khi được chỉ đạo, các cán bộ chiến sĩ trực chốt đã đóng góp và vận động được 20kg gạo, một số bánh kẹo, 20 trứng vịt và 2,2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Sang. Đồng thời, bố trí người sử dụng phương tiện cá nhân (có đeo, mặc đồ bảo hộ) đưa cha con anh Sang về địa phương, bàn giao cho Công an xã Châu Hưng và Trạm y tế xã Châu Hưng theo quy định", Thượng uý Phạm Tư Duy nói.

Bàn giao hai cha con cho Trạm y tế xã

Tại Trạm y tế, cha con anh Sang được xét nghiệm test nhanh, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi bàn giao và cha con anh Sang có kết quả xét nghiệm âm tính, các chiến sĩ trực chốt mới quay lại chôt để tiếp tục làm nhiệm vụ.

P.Duy-N.Tuân