Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
“Người chiến sĩ Công an trên tuyến đầu chống dịch”, ca khúc cổ vũ CBCS tuyến đầu
Ngày đăng: 21/09/2021
Ca khúc: “ Người chiến sĩ Công an trên tuyến đầu chống dịch” do tác giả, Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh sáng tác đã mang đến cho người nghe những ca từ và hình ảnh chân thật nhất về những vất vả, khó khăn và hi sinh thầm lặng của những người làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu, trong đó có lực lượng Công an nhân dân ở mọi miền Tổ quốc.

Qua những chuyến công tác đến các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh, chứng kiến những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà CBCS CAND phải đối mặt khi tham gia phòng chống dịch tại các chốt và qua trao đổi của các đồng chí lãnh đạo Công an địa phương cùng với sự lắng nghe tâm sự của những CBCS đang ngày đêm thường trực hoạt động không mệt mỏi tại các chốt, trong đó có những đồng chí cả tháng trời chưa được về thăm gia đình nơi có mẹ già, con nhỏ đang ngóng đợi…đã làm cho Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh thực sự xúc động .

“Người chiến sĩ Công an trên tuyến đầu chống dịch”, ca khúc cổ vũ CBCS tuyến đầu chống dịch

Vào một ngày tháng 8 cuối hè, lên công tác tại chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tác giả đã chứng kiến những ngày nắng đổ lửa, mặt cầu bỏng rát, những cơn mưa bất chợt ào ào đổ xuống, song CBCS Công an Nhân dân trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiên trì bám trụ, cùng các lực lượng phối hợp, phân luồng xe, thực hiện khai báo y tế... từng đoàn xe qua cửa ngõ trọng yếu của tỉnh. Những tấm lá chắn thép, bám chốt ngày đêm, góp phần quan trọng bảo vệ an toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh trước đại dịch. Đã 80 ngày qua, Quảng Ninh không có ca nhiễm COVID -19 thứ phát trên địa bàn.

Với mong muốn được sẻ chia, mang đến cho mọi người những hình ảnh chân thật nhất về cuộc chiến của những người làm công tác chống dịch trên tuyến đầu, trong đó có lực lượng Công an Nhân dân ở mọi miền Tổ quốc. Qua đó thêm tin tưởng, lạc quan hơn về một ngày không xa dịch bệnh sẽ bị đầy lùi. Đồng thời, để góp phần động viên khích lệ, cổ vũ các đồng chí tiếp tục nỗ lực cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tác giả đã sáng tác ca khúc: “Người chiến sĩ Công an trên tuyến đầu chống dịch”.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh trực tiếp thể hiện ca khúc do mình sáng tác

Trưởng thành từ phong trào văn hoá, văn nghệ của Công an Quảng Ninh, mặc dù rất bận rộn với công việc chuyên môn, song Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn dành nhiều thời gian và tâm huyết để sáng tác các ca khúc về đề tài người lính CAND.

Lời ca dung dị, giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, thấm đẫm tình đồng chí đồng đội nhưng không kém phần hào sảng các tác phẩm của anh được đông đảo CBCS đón nhận. "Người chiến sỹ Công an trên tuyến đầu chống dịch" là ca khúc mới nhất của anh, với sự thể hiện của chính tác giả Thượng tá Nguyễn Văn Hải cùng với Đức Bắc - Quang Vinh, Ban biên tập Cục CSGT trân trọng gửi tặng những người đồng chí, đồng đội vẫn đang ngày đêm bám chốt vì an toàn của quê hương.

Bùi Thị Thuý Hiền