Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Triển khai ứng dựng “VNEID” để khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch
Ngày đăng: 17/09/2021
Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường kiểm soát đối với các đối tượng được phép lưu thông trên đường.

Theo đó, khi lưu thông qua các chốt/trạm kiểm soát phòng, chống dịch, lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng trong và ngoài sẽ tiến hành kiểm tra Giấy đi đường hoặc các loại giấy tờ khác theo quy định đối với từng đối tượng được phép lưu thông trên địa bàn Thành phố, đồng thời, kiểm tra mã QR Code khai báo y tế của người dân.

Vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an đã phối hợp với Công an Thành phố triển khai giải pháp đọc mã QR Code (được sinh ra từ ứng dụng “VNEID”) bằng thiết bị camera tại chốt kiểm dịch. Với giải pháp này đã góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho người dân khi lưu thông qua các chốt, trạm, cũng như giảm ùn tắc giao thông và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Để tải ứng dụng “VNEID” người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên Appstore, CH Play của điện thoại thông minh, người dân tìm kiếm ứng dụng với từ khoá “VNEID” có biểu tượng sau: 

Hoặc quét mã QR Code để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Người dân chọn chức năng đăng ký tài khoản và nhập các thông tin theo hướng dẫn bao gồm số điện thoại và Chứng minh nhân dân/Căm cước công dân. Trong trường hợp đã có tài khoản thì chọn chức năng đăng nhập.

Bước 3: Hệ thống sinh ra một mã QR Code duy nhất cho mỗi công dân đã kê khai, người dân xuất trình mã QR Code này khi qua chốt/trạm để lực lượng chức năng kiểm tra.

Bước 4: Khi người dân di chuyển sẽ thực hiện đăng nhập vào ứng dụng “VNEID” và chọn chức năng khai báo di chuyển nội địa để khai báo y tế và lịch trình di chuyển.

Ứng dụng “VNEID” được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần phải khai báo lại thông tin cơ bản khi di chuyển, dược cấp một mã QR Code duy nhất, liên thông với các ứng dụng khác và được thông báo về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cùng nhiều tính năng khác được ứng dụng trên nền tảng dữ liệu dân cư, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Văn Quới