Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT "lá chắn vững chắc nơi tuyến đầu chống dịch"
Ngày đăng: 08/09/2021
Khi Đà Nẵng siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố thì tình hình vi phạm về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường thủy ở Đà Nẵng cũng đã được cải thiện đáng kể. Trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.
Kiểm tra, khảo sát và nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến sông Hàn, sông Cổ Cò.

Một buổi tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường thủy nội địa của lực lượng CSGT đường thủy do đồng chí Thượng tá Lê Văn Lực - Phó Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) chỉ huy. Tại đây, đồng chí Thượng tá Lê Văn Lực đã chỉ đạo và động viên các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nỗ lực thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị của thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. Theo kế hoạch lần này, lực lượng CSGT đường thủy đã tổ chức tuần tra dọc 2 bên sông Cổ Cò, nhằm kịp thời phát hiện người dân có hành vi ra sông cầu cá, đánh bắt cá trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Quyết định 2788 và 2860 của UBND thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc việc "ai ở đâu, ở yên đó". Qua một buổi tuần tra, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Lê Văn Lực cho biết, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã luôn nỗ lực ở tuyến đầu, tổ chức tốt công tác kiểm soát tại các chốt. Lực lượng CSGT thực sự đã trở thành lá chắn vững chắc nơi tuyến đầu kiểm soát người, phương tiện từ các cửa ngõ thành phố Đà Nẵng, phối hợp với ngành y tế phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, từ đó đã ngăn chặn kịp thời nhiều trường hợp F0 xâm nhập vào thành phố. “Dù vất vả nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở nhau không lơ là công tác phòng, chống dịch ở tuyến đường thủy nội địa. Do đó, anh em cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát. Rất vui vì đến thời điểm này, hầu hết người dân ở các địa phương đều chấp hành nghiêm lệnh giãn cách và các chủ trương phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố”, Thượng tá Lê Văn Lực thông tin.

Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ hàng tấn rau, củ, quả, gạo và hàng ngàn thùng mỳ tôm cho các hộ dân khó khăn và lực lượng phòng chống dịch.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" tự nguyện đóng góp những ngày lương của mình, cùng với sự chung tay của các mạnh thường quân, đã tổ chức cấp phát, hỗ trợ hàng nghìn suất quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 và các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch.

Không chỉ vậy, những ngày qua, Phòng CSGT cũng đã liên tục hỗ trợ vào kho cung ứng nhu yếu phẩm của Công an thành phố Đà Nẵng nhiều tấn rau, củ, quả và gạo, để hỗ trợ người dân trong 20 ngày thực hiện giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, góp phần cùng các lực lượng sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường vốn có của nó.

Lâm Khánh