Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Khởi tố vụ TNGT khiến 02 người bị thương nặng
Ngày đăng: 06/09/2021
Ngày 31/8, Viện kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh ra Quyết định chuyển vụ án “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 26/8 Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” xảy ra lúc 11h18’ ngày 27/6/2021 trên tuyến Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh theo quy định tại Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 11h18’ ngày 27/6/2021, ông Hán Duy Thế, (sinh năm 1988, ngụ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 61H-021.53 (kéo theo sơ mi rơ mooc biển số 47R-0013) lưu thông trên đường Xa Lộ Hà Nội (theo hướng từ ngã tư Thủ Đức về ngã tư khu công nghệ cao), khi đến trụ đèn số 26 Xa Lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức thì xảy ra va đụng phía sau xe ô tô đầu kéo biển số 60C-248.73 (kéo theo sơ mi rơ mooc biển số 60R-042.73) đang bị hỏng và đang đỗ ở phía trước cùng chiều. Vào thời điểm trên, ông Nguyễn Văn Khang (sinh năm 1991, ngụ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) là người điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 60C-248.73 và ông Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1991, ngụ huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) là thợ sửa xe đang sửa xe ở phía dưới gầm xe. Vụ tai nạn giao thông xảy ra làm cho ông Khang và ông Việt bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, 02 phương tiện bị hư hỏng.

Qua kết luận giám định pháp y về thương tích: Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra tại thời điểm giám định của ông Nguyễn Quốc Việt là 40% và của ông Nguyễn Văn Khang là 30%. Như vậy, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra tại thời điểm giám định của ông Việt và ông Khang là 70%.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Qua vụ việc vừa nêu, cho thấy được trách nhiệm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường. Chỉ một phút lơ là, chủ quan, không tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ là tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho bản thân mình và cho những người tham gia giao thông khác. Trong trường hợp gây ra tai nạn giao thông, thì tuỳ theo tính chất, mức độ, hậu quả của vụ tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Bởi lẽ an toàn giao thông chính là sự bảo đảm về an toàn tính mạng của người dân khi tham gia giao thông trên đường. Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua, có những người mãi mãi ra đi hay bị tàn tật chỉ vì tai nạn giao thông. Khi tai nạn giao thông xảy ra thì hậu quả để lại rất nặng nề, đó là nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần đối với người bị nạn cũng như người thân trong gia đình. Những hoàn cảnh thương tâm do tai nạn giao thông gây ra như hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai chưa tuân thủ Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường.

Đặc biệt trong thời gian này, thành phố đang trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, các tuyến đường vắng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp nên đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong đội ngũ lái xe, dẫn đến các hành vi vi phạm như: Phóng nhanh, vượt ẩu, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, lưu thông quá tốc độ, chuyển hướng không đúng quy định, không giữ khoảng cách đối với xe chạy liền kề phía trước, không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông.

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của người tham gia giao thông, Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo đội ngũ lái xe cần phải tuyệt đối chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và tuân thủ pháp luật về TTATGT mọi lúc, mọi nơi, qua đó góp phần kéo giảm tai nạn giao thông đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

Đoàn Văn Quới