Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xét xử lái xe chống người thi hành công vụ trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Ngày đăng: 31/08/2021
Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tuyên phạt lái xe chống người thi hành công vụ trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 30 tháng tù giam.

Sáng 31/08, Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với Lưu Văn Chiến, hộ khẩu thường trú: huyện Nà Rì, tỉnh Bắc Kạn với tội danh chống người thi hành công vụ theo khoản 1 điều 330 Bộ luật hình sự. Đây là vụ án thứ 2 được các cấp Tòa án TP. Đà Nẵng đưa ra xét xử liên quan đến việc chống người thi hành công vụ, vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang, khoảng hơn 12h00 ngày 16/7 tại chốt kiểm soát giao thông C20 cao tốc Đà nẵng - Quảng Ngãi, thuộc địa bàn xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 5) trong khi đang thực hiện nhiệm vụ TTKS phòng, chống dịch đã yêu cầu lái xe Lưu Văn Chiến là người điều khiển xe ô tô BKS 29B-062.53 chạy hướng Đà Nẵng - Quảng Ngãi để kiểm tra giấy tờ nhưng Chiến không những không chấp hành hiệu lệnh mà còn điều khiển phương tiện bỏ chạy. Lý do Lưu Văn Chiến khai không chấp hành các quy định tại chốt kiểm dịch này vì trước đó Chiến đã từng bị tước giấy lái phép xe đó.

Lái xe Lưu Văn Chiến cố tình lao xe vao tổ CSGT (ảnh cắt từ camera giám sát).

Tại phiên tòa, xét thấy mới lần đầu phạm tội, bản thân Chiến là người dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đề nghị mức án từ 18 đến 24 tháng tù giam. Tuy nhiên, xét thấy hành vi phạm tội của Chiến là rất nguy hiểm bất chấp pháp luật, có nguy cơ lớn trong việc lây lan dịch bệnh nên Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang đã tuyên phạt Lưu Văn Chiến 30 tháng tù giam. Theo nhiều người dân địa phương, đây là mức án nghiêm minh dành cho những đối tượng bất chấp các quy định phòng chống dịch, trong lúc cả TP Đà Nẵng và cả nước đang nỗ lực từng ngày để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Đăng Quang