Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT hoàn thành tốt "nhiệm vụ kép" giữa đại dịch Covid-19
Ngày đăng: 25/08/2021
Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Yên đang căng mình thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Covid-19, vừa triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch cũng như người dân trong lúc khó khăn.

Tham gia tuyến đầu tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên Km1249+300 trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên hàng ngày có khoảng 1.500 phương tiện các loại qua chốt cả ngày lẫn đêm. Phòng CSGT phải chia làm 3 ca, trực 24/24 để điều tiết giao thông, đồng thời kiểm soát phòng chống dịch. Thiếu tá Lê Hồng Nam, cán bộ Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, cho biết: Những ngày qua, lượng người qua chốt rất đông nên lực lượng CSGT phải căng mình làm việc liên tục 24/24 giờ để điều tiết, phân luồng, phân làn phương tiện, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Mặc dù gặp không ít áp lực, trở ngại về điều kiện cơ sở vật chất và thời tiết nắng, mưa thất thường, nhưng các cán bộ, chiến sỹ vẫn không quản ngại khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phương tiện đi qua đều được kiểm soát, các phương tiện đều phải dừng lại để kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế...

Lực lượng CSGT tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời bảo đảm TTATGT.

Thượng tá Võ Hùng Tường, Trưởng Phòng CSGT cho biết: Trong quá trình tham gia trực chốt, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp phương tiện ô tô vi phạm quy định phòng chống dịch, kịp thời ngăn chặn các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào tỉnh. Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát người dân đi đường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân về việc ra khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều trường hợp đã bị phát hiện và xử lý nghiệm.

Kiểm soát các phương tiện tại các chốt kiểm soát.

Mặc dù điều động một lực lượng không nhỏ để phục vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông bị buông lỏng. Để đảm bảo cùng lúc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, vừa tuần tra, kiểm soát giao thông, Phòng CSGT đã chủ động bố trí lực lượng, thời gian hợp lý, không bỏ trống tuyến, địa bàn, duy trì nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Đồng hành, chia sẻ cùng Nhân dân.

Cùng với những hoạt động trong công tác bảo đảm TTATGT cũng như phòng chố dịch bệnh Covid-19, Phòng CSGT cũng đang nỗ lực xông pha cùng cộng đồng vượt qua đại dịch bằng những hoạt động thiết thực. Từ khi dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh đến nay, đơn vị tổ chức nhiều đợt tặng quà, các nhu yếu phẩm thiết yếu trong cuộc sống nhằm chia sẻ khó khăn, thiếu thốn với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và Nhân dân trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19.

Trần Cường