Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT TP Hồ Chí Minh triển khai quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.
Ngày đăng: 16/08/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh triển khai quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

Bắt đầu từ ngày 12/8, tại 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố do Phòng CSGT đảm trách sẽ triển khai thực hiện quản lý công dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

Theo đó, khi người dân di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt sẽ hướng dẫn và yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động tại địa chỉ trang Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Công dân khai báo y tế tại trang wed  https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Việc kê khai thông tin di biến động sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn  hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế.  (Lưu ý:Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR)    

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi” và chờ cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Riêng đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smatphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người dân.

Việc triển khai cho người dân kê khai thông tin di biến động khi di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố với mục đích nhằm khẩn trương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, rất mong nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, qua đó tạo điều kiện giúp cho lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn Văn Quới