Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Làm gì để giảm thiểu nguy cơ TNGT trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng: 10/08/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian qua, khi cả thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, người dân đã luôn ủng hộ cũng như tuân thủ theo những chủ trương và các thông báo kiểm soát của thành phố, do đó, hầu hết các tuyến đường đều có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp.

Do đường vắng nên đã xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông chủ quan, không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ như: Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); lưu thông ngược chiều của đường một chiều; lưu thông vào nơi có biển báo cấm đi ngược chiều; chạy quá tốc độ quy định; không giữ khoảng cách an toàn; không chú ý quan sát khi qua giao lộ hoặc khi chuyển hướng; đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; không nhường đường cho các loại xe ưu tiên thực hiện nhiệm vụ trên đường. Đây chính là những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua. Đặc biệt là đã xảy ra một số trường hợp tai nạn giao thông liên quan đến các loại phương tiện ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ trên đường.

Một số phương tiện vi phạm giao thông trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, để góp phần bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên đường, Phòng CSGT lưu ý người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT như:

Dừng chờ đèn tín hiệu giao thông theo đúng quy định của pháp luật, không chủ quan khi thấy đường vắng, trời nắng hay không có sự kiểm soát của lực lượng chức năng thì vượt đèn.

Luôn chú ý quan sát khi đi trên đường, chấp hành quy định về tốc độ, khoảng cách, nhường đường khi qua giao lộ.

Lưu thông đúng phần đường, làn đường quy định. Không lưu thông ngược chiều, lưu thông vào nơi có biển báo cấm đi ngược chiều, đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Nhường đường theo đúng quy định của pháp luật khi gặp các loại xe ưu tiên đang lưu thông thực hiện nhiệm vụ trên đường, cụ thể: Giảm tốc độ và tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường, không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Hiện nay, tất cả các lực lượng trên địa bàn thành phố đều đang dốc hết sức mình để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covd-19, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân thành phố. Chính vì vậy, rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong quá trình tham gia giao thông trên đường, chỉ ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết. Đây là hành động thiết thực để người dân tự bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho bản thân mình, cho gia đình và cho những người tham gia giao thông khác, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần chung tay cùng với chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Văn Quới