Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 10/08/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân là trên hết và trước hết, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tận dụng những ngày giãn cách xã hội này để tiếp tục tập trung lực lượng đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Phòng CSGT duy trì bố trí các chốt trạm (có barie di động) trên tuyến đường đảm trách; đồng thời phân công các tổ TTKS tăng cường kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 12-CT/TU, tập trung kiểm soát triệt để việc ra đường trong trường hợp không cần thiết của người dân và các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của thành phố.

Việc xử lý vi phạm được Phòng CSGT thực hiện dứt khoát, cương quyết, nhanh chóng và xác định thời điểm này không phải tuần tra kiểm soát giao thông, xử phạt vi phạm hành chính trong trạng thái bình thường mà là kiểm soát theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 12-CT/TU. Tuyệt đối không để những trường hợp không thuộc diện di chuyển được lưu thông trên đường.

CBCS Phòng CSGT hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng mã QR.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT còn tích cực tuyên truyền cho người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiểu rõ các chính sách của chính quyền thành phố, đặc biệt là Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 để người lao động yên tâm, không tự phát di chuyển về quê gây lây lan dịch bệnh và ảnh hưởng xấu đến tình tình ANTT. Đồng thời hướng dẫn người dân có nguyện vọng về quê thì đăng ký với chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể nơi cư trú để tổ chức di chuyển tập trung và được tiếp nhận tại quê quán.

Phòng CSGT ĐB-ĐS quán triệt toàn thể CBCS phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân nhất là trong tình cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Hơn bao giờ hết, mỗi CBCS Cảnh sát giao thông Thành phố trong lúc này phải luôn sát cánh cùng nhân dân, đồng lòng cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sớm chiến thắng đại dịch để Thành phố trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn Văn Quới