Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng: 10/08/2021
Trước tình hình dịch Covid 19 đang có diễn biến rất phức tạp, bám sát yêu cầu và nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Nam không quản ngày đêm nỗ lực, khắc phục khó khăn, phối hợp các lực lượng chức năng vững vàng trên mặt trận phòng chống dịch, là tấm lá chắn vững chắc, quyết tâm cùng các lực lượng Công an trong tỉnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày qua, tại Hà Nam liên tục nắng nóng, duy trì mức nhiệt từ 37-38 độ C, mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng các CBCS lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Hà Nam vẫn căng mình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông và cùng các lực lượng xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Có mặt cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại QL21 đoạn nối với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đây là một trong những tuyến giao thông huyết mạch, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông rất đông, nhất là các phương tiện từ Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng đi qua và về Hà Nam, do vậy cường độ làm việc của các đồng chí phải tập trung cao độ và hết sức căng thẳng. Các CBCS làm nhiệm vụ ướt đẫm mồ hôi, nhưng vẫn nhiệt tình, trách nhiệm hướng dẫn, điều tiết giao thông, kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa, các phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch đồng thời tặng nhu yếu phẩm cho người dân đi qua.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Ngọc Kiêu, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an Hà Nam cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, mỗi CBCS trong đội luôn  nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phải kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kí cam kết của nhà xe, chủ xe và tài xế xe khách để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an Hà Nam đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, của tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham mưu với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh ban hành quy định cụ thể về Bộ phù hiệu để điều phối các loại phương tiện vào, ra từng địa phương cụ thể, phù hợp với yêu cầu Chỉ thị phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp cài đặt phần mềm cấp mã QR CODE cho phương tiện lưu thông trên “luồng xanh quốc gia”, trên “luồng xanh” địa phương để rút ngắn thời gian kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát; đồng thời rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực; tổ chức phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, đảm bảo tránh ùn tắc giao thông. Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa xã hội, lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, chú trọng kiểm soát các phương tiện vận tải liên tỉnh, chủ động phương án phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh và từ ngoài tỉnh về địa phương, kiểm soát chặt người đến, về từ những vùng có dịch.

Tăng cường kiểm soát trên tuyến đường bộ.

Tăng cường phối hợp với ngành giao thông vận tải kiểm soát hoạt động vận tải từ các vùng dịch về tỉnh và ngược lại; kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch tại các nhà ga, bến xe, hành khách đi các phương tiện vận tải hành khách công cộng vừa bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh, không gây ách tắc giao thông hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; Triển khai việc khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hóa, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch, phục vụ sản xuất kinh doanh, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, người đi, đến, về từ các địa phương và vùng có dịch.

Tăng cường kiểm soát trên tuyến đường thủy.

Tính từ đầu tháng 5/2021 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã dừng kiểm tra gần 1.000 phương tiện, qua đó xử lý vi phạm hành chính hơn 39 trường hợp xe dừng đỗ, trả khách không đúng nơi quy định; 05 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, người tham gia giao thông luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trao đổi về công tác phòng, chống dịch Thượng tá Trần Quốc Huy, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: “Đơn vị tập trung cao độ việc triển khai thực hiện thực hiện nhiệm vụ tại 06 chốt Liên ngành, các tổ TTKS trên các tuyến quốc lộ như: QL1A, 21A, 21B, QL38… để kiểm soát các phương tiện đi, đến và đi qua địa bàn tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo các yêu cầu, nội dung và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời tăng cường 14 đồng chí tham gia chốt kiểm soát dịch tại thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng”.

Tăng cường kiểm soát trên tuyến đường sắt.

Sự ghi nhận từ tinh thần trách nhiệm tích cực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT đã góp phần quan trọng vào công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Dự báo tình hình dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, với chức năng và nhiệm vụ được phân công, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, vững vàng trên mặt trận phòng chống dịch, quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, giữ bình yên trên các tuyến đường.

                                                                                                          Lan Anh