Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT Cao Bằng tăng cường kiểm soát tại các trạm phòng, chống dịch COVID - 19
Ngày đăng: 10/08/2021
Trước yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát của tỉnh Cao Bằng đã siết chặt việc đi, lại giữa các tỉnh thành có dịch với địa phương.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thời gian qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, của UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Phòng CSGT đã cử 06 cán bộ chiến sĩ tham gia 02 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh (Trạm kiểm soát Quốc lộ 3 và Trạm kiểm soát Quốc lộ 4A). Đồng thời, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa xã hội, lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, người tham gia giao thông luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Từ ngày 08/5, tỉnh Cao Bằng đã siết chặt việc kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh; trong đó, lực lượng Công an được giao nhiệm vụ là nòng cốt tại các Trạm kiểm soát. Đặc biệt, tại các Trạm trọng yếu, cửa ngõ ra vào địa bàn, nhiệm vụ này được giao cho lực lượng CSGT giữ vai trò Trạm trưởng, cùng các lực lượng khác bám chốt 24/24 giờ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Phòng CSGT tham mưu Ban Giám đốc ban hành các văn bản chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn kết hợp với thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19. Đơn vị tập trung cao độ việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tại 02 Trạm kiểm soát liên ngành, chỉ đạo các tổ CSGT trên các tuyến Quốc lộ để kiểm soát các phương tiện đi đến và đi qua địa bàn tỉnh Cao Bằng phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo các yêu cầu, nội dung và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo ghi nhận, ngày 03/8 tại Trạm Kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 3 có hơn 188 lượt phương tiện, với hơn 276 lượt công dân qua trạm; lực lượng CSGT và lực lượng liên ngành đã kiểm soát tất cả các phương tiện, từ xe máy, ô tô con tới xe tải, xe khách di chuyển từ các tỉnh thành khác lên Cao Bằng. Để tránh ùn tắc giao thông, các phương tiện được lực lượng CSGT dừng, đỗ ở các vị trí thích hợp.

Lực lượng CSGT thực hiện việc kiểm soát trên Quốc lộ 3 và Quốc lộ 4A.

Thời gian qua, tại hai trạm kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 3 (giáp tỉnh Bắc Kạn) và tuyến Quốc lộ 4A (giáp tỉnh Lạng Sơn) ghi nhận số lượng người dân sử dụng phương tiện cá nhân trở về Cao Bằng từ vùng dịch tăng cao. Đặc biệt, trong số này có nhiều người từ các tỉnh đang có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… Từ ngày 10/5 đến nay, tại 02 trạm đã tiến hành kiểm soát 45.933 lượt phương tiện, tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt cho 102.220 lượt người, yêu cầu cách ly tập trung 73 người.

Tại các trạm kiểm soát phòng chống dịch, ngoài lực lượng CSGT, Cảnh sát Cơ động còn được bổ sung lực lượng Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường hoạt động 24/24h để kiểm tra toàn bộ các phương tiện vào địa bàn tỉnh nhằm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Do lượng phương tiện lưu thông trên tuyến khá lớn, thời tiết những ngày qua tại Cao Bằng nắng mưa thất thường, các lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Đức, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Quốc lộ 3, Phòng CSGT cho biết: Quá trình dừng kiểm tra các phương tiện, xác định người trên xe có ghé hoặc dừng xuống ở Cao Bằng thì ca trực sẽ đo thân nhiệt từng người, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế cũng như cung cấp số điện thoại để liên hệ khi cần. Trường hợp công dân có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sẽ báo ngay cho trung tâm y tế địa phương để đưa ra phương án phù hợp. Hiện nay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thì yêu cầu tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2, đối với các trường hợp chưa có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm thì thực hiện tets nhanh tại trạm, nếu có kết quả âm tính mới cho vào địa bàn Cao Bằng.

Có thể nói, nhờ những đóng góp thầm lặng của các cán bộ chiến sĩ CSGT và nhiều lực lượng khác tại các Trạm kiểm soát dịch đã góp phần quan trọng vào công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Đến nay, tỉnh Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước chưa có ca nhiễm COVID - 19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, nhiệm vụ phòng, chống dịch luôn được Phòng CSGT Công an tỉnh ưu tiên hàng đầu. Phòng CSGT đã bố trí lực lượng CBCS hợp lý để thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo sức khỏe để đảm đương công việc. Với chức năng và nhiệm vụ được phân công, Phòng CSGT tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, vững vàng trên mặt trận phòng chống dịch, là tấm lá chắn vững chắc, quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vi Thanh Bình