Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Quy định về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân tại các chốt, trạm tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 28/07/2021
TP Hồ Chí Minh đã có công văn quy định cụ thể cho phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu và các hoạt động cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các chốt, trạm phòng chống dịch trên địa bàn.

Ngày 27/7/2021, Ủy ban nhân dân thành phố triển khai Công văn số 2508/UBND-ĐT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu và các hoạt động cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh thông tin những nội dung như sau:

        1. Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành Giao thông vận tải) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM).

        Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

        2. Tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ thành phố): Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát (tại các cửa ngõ thành phố) cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

        3. Đối với các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải Thành phố cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết: được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

        4. Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh: không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-COV-2.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Phòng CSGT ĐB-ĐS kêu gọi người dân thành phố ủng hộ và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19 đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, đồng thời, chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát.

 Nguyễn Văn Bình