Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Cục CSGT chỉ đạo tạo "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy
Ngày đăng: 26/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Cục CSGT đã có chỉ đạo khẩn về việc triển khai vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng tàu cao tốc tạo “luồng xanh đường thủy” giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Theo đó, nhằm giảm tiếp xúc, phòng chống Covid 19 và cung cấp hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và khai thác lợi thế của đường thủy nội địa khu vực Nam Bộ, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy tạo "luồng xanh đường thủy" trên cơ sở các phương tiện và người điểu khiển đã đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động.
Do vậy, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ trên tuyến phối hợp với Cảng vụ đường thuỷ nội địa và các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid 19 kiểm tra ATGT và phòng, chống dịch bệnh  bằng phương pháp quét mã QR CODE tại cảng, bến.
Chỉ kiểm tra mã QR CODE tại cảng bến để tạo "luồng xanh" vận tải hàng hoá thiết yếu trên đường thuỷ nội địa.
Đối với các địa phương trên tuyến mà phương tiện đi qua, người làm trên phương tiện không tiếp xúc với người dân địa phương thì không tiến hành kiểm tra đối với phương tiện đó.
Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ TP.Hồ Chí Minh chủ động lắm lịch trình, điện thoại liên lạc trên tàu và thông báo cho Cảnh sát đường thủy trên tuyến phối hợp đảm bảo an toàn giao thông. Tiến hành hậu kiểm việc chấp hành TTATGT đường thuỷ qua thiết bị định vị và camera giám sát hành trình lắp trên phương tiện.
Đề nghị các đơn vị quản lý các phương tiện thuỷ vận tải hàng hoá cần yêu cầu thuyền trưởng điều khiển phương tiện lưu ý tốc độ di chuyển và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi đi qua khu vực luồng hẹp, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hậu cần, nhất là xăng dầu để giảm tiếp xúc khi phải dừng lại trên tuyến để tiếp nhiên liệu.
Nguyễn Tuân