Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Lực lượng CSGT hỗ trợ hàng chục ngàn công nhân về quê an toàn
Ngày đăng: 25/07/2021
Đây là số công nhân, người lao động làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đi bằng mô tô về các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình…. cho đến Nghệ An.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một lượng lớn công nhân và người lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã về về phòng dịch. Họ tự phát di chuyển bằng mô tô, vì các phương tiện công cộng đã hạn chế và dừng hoạt động. Những hành động tự phát này tiềm ẩn nguy cơ rất lớn mất TTATGT và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, Ban Giám đốc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh  Bình Phước, Đắk Nông, Gia Lai, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố và các lực lượng chức năng trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ mà người dân đi qua chủ động lên kế hoạch, tổ chức triển khai các phương án phân luồng từ xa, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch.

Đẻ tránh ùn tắc giao thông, CSGT Công an các tỉnh cũng đã tổ chức phân luông, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.

Với tinh thần trách nhiệm cao, bên cạnh việc tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về an troàn giao thông, giữ khoảng cách và không dừng dọc đường (trừ khi ghé đổ xăng và vệ sinh cá nhân) nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, CSGT Công an các tỉnh cũng đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và tổ chức nhiều kíp CSGT dẫn đường bảo đảm an toàn cho đoàn xe mô tô khi di chuyển qua địa bàn.

Trước đó, hàng chục ngàn công nhân từ TP HCM và các tỉnh lân cận về quê tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình ….cho đến Nghệ An bằng phương tiện xe máy.

Để hộ trợ người dân đi lại về quê, thuận tiện, an toàn, thông suốt, tránh ùn tắc giao thông, CSGT Công an các tỉnh đã chủ động tổ chức thành các đoàn xe khoảng 100 phương tiện, bố trí lực lượng, xe chuyên dụng dẫn đường bảo đảm an toàn cho người dân di chuyển từ địa bàn tỉnh mình bàn giao cho CSGT tỉnh giáp ranh.

Để hỗ trợ người dân đi lại về quê, thuận tiện, an toàn, thông suốt, lực lượng CSGT các lực lượng chức năng cùng các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh, dựng lều bạt cho nghỉ ngơi; tuyên truyền người dân đảm bảo cách ly theo đúng quy định….

Đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng cùng các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh, dựng lều bạt cho người dân nghỉ ngơi, đồng thời tuyên truyền phòng dịch theo đúng quy định….

Minh Hải