Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT dẫn đường, "hộ tống" hàng nghìn phương tiện nối đuôi về quê chống dịch
Ngày đăng: 24/07/2021
Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức triển khai các phương án bảo đảm tốt TTATGT, dẫn đường đưa người dân về quê tránh dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

CSGT Bình Phước "hộ tống" hàng nghìn phương tiện về quê tránh dịch

Trong những ngày tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng vẫn có hàng nghìn lượt xe từ TPHCM và Bình Dương tập trung tại chốt phòng chống Covid-19 số 2, trên đường ĐT 741 (xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) làm thủ tục khai báo y tế để lưu thông qua đây.

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Bình Phước đã điều động xe chuyên dụng của CSGT mở đường, dẫn hàng nghìn xe, người từ chốt kiểm dịch số 2 đến khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Nông, trên tinh thần không để các phương tiện dừng, đỗ trên địa bàn Bình Phước.

Những trường hợp được phép qua chốt, tỉnh Bình Phước yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố nơi người dân cư trú phải chủ động phương án cách ly, kiểm soát chặt chẽ. 

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện, người được "hộ tống" qua địa bàn Bình Phước lên Tây Nguyên.

Phòng CSGT Bình Phước cũng đã phối hợp với các tỉnh Tây Nguyên để có phương án tiếp nhận người dân về từ vùng dịch, không để di chuyển tự do nhằm thực hiện tốt quy trình phòng chống dịch. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị các lực lượng tuyến đầu tiếp tục nỗ lực, chung tay kiểm soát tình hình dịch bệnh trong điều kiện đang có nhiều tình huống phát sinh, nhất là áp lực tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ trên địa bàn tỉnh.

CSGT Đắk Nông phân luồng, bảo đảm an toàn cho người dân về quê

Trưa ngày 24/7 có mặt tại điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đak Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi chứng kiến rất đông người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về các tỉnh Tây Nguyên tránh dịch. Để bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch và an toàn khi tham gia giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Đắk R’lấp, lực lượng Y tế và các ngành chức năng phân luồng, kiểm tra các yếu tố bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng CSGT Đắk Nông phân luồng tại chốt kiểm dịch. 

“Trong quá trình di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về Tây Nguyên chúng tôi luôn chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trước khi về chúng tôi đều đi xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính mới lên đường về quê. Trên đường về chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng các địa phương. Đến địa bàn Đak Nông được lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn rất chu đáo, tỉ mỉ và còn bố trí lực lượng CSGT dẫn đường cho chúng tôi về nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Chúng tôi đánh giá rất cao việc làm này của tỉnh Đắk Nông. Khi về địa phương chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch”. Nhiều người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về qua địa bàn tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

CSGT Đắk Nông dẫn đường đưa người dân về quê.

Không chỉ tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch và luật an toàn giao thông, các chiến sỹ CSGT tại chốt phòng dịch còn hướng dẫn trong quá trình tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các quy định về an troàn giao thông, giữ khoảng cách và không dừng dọc đường (trừ khi ghé đổ xăng và vệ sinh cá nhân) nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển. Cùng với đó, người tham gia giao thông được các lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh...

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi được lực lượng CSGT và các ngành chức năng tuyên tuyền, đa số người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như các quy định về an toàn giao thông.

Người dân lưu thông qua địa bàn Đắk Nông bảo đảm trật tự và an toàn.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đak Nông cho biết thêm, những ngày qua, cùng với việc huy động tối đa lực lượng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông và tích cực tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và đồng chí giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường và bảo đảm an toàn cho người dân di chuyển từ địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Phước đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và an toàn về phòng, chống dịch. Việc làm này chỉ là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng, góp phần chung tay cùng chính quyền, quân và dân tỉnh nhà ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

"Áo vàng" tiếp sức người dân trên đường về quê

Khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận áp dụng tăng cường Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 điểm đến", nên rất nhiều người lao động tại các địa phương này trở về quê. Tại các cung đường qua các tỉnh Tây Nguyên, lực lượng CSGT các tỉnh nơi đây đã có nhiều hành động đẹp giúp đỡ người dân an lòng trên đường về nhà.

CSGT Gia Lai đã tập hợp các nhóm công nhân đi qua địa bàn tại các chốt kiểm dịch thành tốp khoảng 100 người thì tổ chức dẫn đường để bảo đảm an toàn, tránh đi lại tự phát. 

CSGT Gia Lai phát nước uống cho người dân về quê chống dịch.

Tại các chốt kiểm dịch người dân ngoài khai báo y tế, đo thân nhiệt còn được lực lượng CSGT phát nước và đồ ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe. 

ĐQ (tổng hợp)