Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội
Ngày đăng: 24/07/2021
Trong ngày đầu thực hiện giãn cách, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện đã phải quay đầu do không đủ điều kiện để vào thành phố khi các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Nhiều phương tiện quay đầu, trừ xe "luồng xanh"

Bắt đầu từ 6h sáng nay 24/7, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Và tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện.

Bắt đầu từ 6h sáng nay 24/7,các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Theo lực lượng chức năng, hiện quy định chỉ cho phép các xe "luồng xanh" và các phương tiện đủ điều kiện (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu) được vào thành phố.

Tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, để kiểm soát các phương tiện vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng lập barie, căng dây tại các làn hướng vào thành phố và chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Theo quy định, lực lượng chức năng chỉ cho phép các phương tiện đủ điều kiện và các xe "luồng xanh" (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu) được vào thành phố.

Để bảo đảm chống ùn tắc tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã tăng cường lực lượng, đồng thời bố trí cho các phương tiện không đủ điều kiện một làn riêng để quay đầu vì không thuộc diện xe đi "luồng xanh".

Theo ghi nhận thực tế, có khá nhiều phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại. Đáng chú ý, dù đã có chỉ thị dừng nhưng vẫn còn không ít phương tiện kinh doanh vận tải xe tuyến cố định vẫn cố tình hoạt động.

Một trường hợp xe vận tải chở lương thực thực phẩm được phép vào thành phố,  đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Theo Đại úy Lê Văn Chiển, Phó đội trưởng đội TTKS đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn, TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT: để giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, Cục CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền người dân tại các nút dẫn vào đường cao tốc; mở các làn tại trạm thu phí để lượng phương tiện lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, bố trí cán bộ chiến sĩ phân luồng từ xa (tại Trạm thu phí Cao Bồ), để giảm áp lực về giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trước sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng, nhiều tài xế buộc phải quay đầu do không đủ điều kiện.

Đối với các phương tiện đủ tiêu chuẩn được vào thành phố, lực lượng chức năng tổ chức các bước kiểm tra theo quy định phòng chống dịch. Đặc biệt lưu ý là giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn hoặc thực hiện khai báo qua các ứng dụng của Bộ y tế, cũng như khai báo trực tiếp tại trạm.

Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải và tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên cá mã QR Code đã có đầu đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

Nhiều tài xế cố giải thích với công an nhưng không thể vào nội thành.

Minh Hải