Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các tỉnh thành phía Nam
Ngày đăng: 21/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các tổ công tác của Cục CSGT đã thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch và đảm bảo TTATGT tại TP Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Theo đó, các địa phương cụ thể bao gồm TP. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau và Kiên Giang hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Qua kiểm tra, tại các chốt kiểm dịch ra vào các tỉnh, thành phố nói trên lực lượng CSGT và các lực lượng Công an khác đã chủ động phối hợp với lực lượng Quân đội, Y tế và chính quyền, đoàn thể địa phương kiểm soát 24/24h.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch luôn luôn miệt mài bám chốt đo thân nhiệt, tổ chức cho các chủ phương tiện khai báo y tế; kiểm soát, quản lý người và phương tiện đi qua khu vực chốt, nhanh chóng làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực để đảm bảo lưu thông nhanh nhất; đồng thời lực lượng chức năng cũng tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và hạn chế tới mức thấp nhất sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh vào địa bàn tỉnh, thành phố.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg

Bên cạnh nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng trong phòng chống dịch Covid 19, lực lượng CSGT còn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại các khu vực chốt kiểm dịch.

Cục CSGT kiểm tra, đôn đốc và ghi nhận những khó khăn vướng mắc để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid 19

Tại các chốt kiểm dịch, tổ công tác của Cục CSGT đã biểu dương những vất vả, nỗ lực của lực lượng CSGT nói chung và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nói riêng. Đồng thời nhắc nhở CBCS lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chú ý thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh, thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chủ động liên hệ với Sở Giao thông vận tải để được hướng dẫn, phối hợp cài đặt phần mềm cấp mã QR CODE cho phương tiện lưu thông trên “luồng xanh quốc gia”, trên “luồng xanh địa phương" để rút ngắn thời gian kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông nhanh nhất. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn giữ vững kỷ luật, kỷ cương, không lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân. Mềm mỏng, khéo néo, linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh... Đồng thời ghi nhận những khó khăn, bất cập, những vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo TTATGT và phòng chống dịch để tham mưu Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc nhanh chóng, kịp thời.

Nguyễn Tuân