Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Kiểm tra những gì tại chốt kiểm dịch Covi-19 ở Hà Nội
Ngày đăng: 17/07/2021
Các phương tiện vào Hà Nội qua 22 chốt ở cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ; lực lượng chức năng đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm PCR các tài xế từ vùng có dịch và thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 nếu có nghi ngờ.

Từ 6 giờ sáng ngày 14/7, lực lượng chức năng đã kích hoạt 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội. Mỗi chốt có 11 cán bộ thuộc lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động, thanh tra giao thông, nhân viên y tế, quân đội và đại diện UBND quận, huyện.

Các chốt này sẽ kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào thành phố Hà Nội, riêng đối với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả xe máy.

Lực lượng cảnh sát sát giao thông tại chốt đảm nhiệm nhiệm vụ dừng phương tiện, hướng dẫn, phân luồng giao thông và kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên xe.

Các tài xế sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ của phương tiện bao gồm: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với ô tô), bảo hiểm xe. Nếu công dân không mang theo các giấy tờ trên để đối chiếu sẽ không được vào Hà Nội.

Lực lượng chức năng dừng phương tiện kiểm tra giấy tờ của tài xế tại chốt kiểm dịch.

Sau đó, các tài xế sẽ được lực lượng y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế. Kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 mà lái xe xuất trình.

Lực lượng y tế có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 với các tài xế hoặc hành khách trên xe trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết.

Giấy tờ xe và giấy xét nghiệm Covid-19 được tài xế xuất trình để kiểm tra.

Riêng người dân từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bao gồm: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Hiế, Hà Tĩnh, Nghệ An,Thanh Hóa và Hà Nam phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày hoặc test nhanh trong 1 ngày, nếu không có kết quả xét nghiệm lực lượng chức năng sẽ buộc phương tiện phải quay đầu.

Lực lượng y tế tiến hành test nhanh Covid-19 đối với tài xế tại chốt kiểm dịch.

Các chốt kiểm dịch tại Thủ đô hoạt động với tinh thần ngăn chặn các ca F0 xâm nhập vào thành phố Hà Nội tuy nhiên trong tổ chức thực hiện cũng hết sức linh hoạt, các khâu kiểm tra phải thật nhanh để không xảy ra ùn tắc giao thông.

Đo thân nhiệt là công việc bắt buộc đối với lái xe và hành khách trên xe.

Phòng CSGT Công an Tp.Hà Nội cũng khuyến cáo đến các tài xế trước khi đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và thực hiện khai báo y tế online để quá trình kiểm tra nhanh chóng.

ĐQ - Đình Hiếu