Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Trắng đêm “gác” cửa ngõ Thủ đô để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 17/07/2021
Mỗi chốt phòng chống dịch Covid-19 gồm lực lượng công an, quân đội, nhân viên y tế, Thanh tra giao thông thức xuyên đêm để kiểm tra y tế phòng chống dịch tại cửa ngõ thành phố Hà Nội.

Ngày 12/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện số 14 về việc “quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước”. Một trong những biện pháp đó là thành lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô. Ghi nhận tại chốt kiểm soát tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, tổ liên ngành thay phiên trực 24/24 giờ.

Lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ dừng xe, phân luồng giao thông tại chốt.
CSGT cũng sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên xe.

Ngoài lực lượng công an, mỗi chốt sẽ có 2 nhân viên y tế với nhiệm vụ là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân vào thành phố. Lực lượng y tế có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 với các tài xế hoặc hành khách trên xe trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết.

Anh Lưu Đức Chính, nhân viên thuộc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì cho biết mình được phân công trực tại chốt vào ca 4 bắt đầu từ 21 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Việc thức trắng cả đêm ở chốt khá là mệt vì thay đổi giờ giấc sinh hoạt nhưng vì nhiệm vụ được giao nên sẽ cố gắng hoàn thành.  

Nhân viên y tế hướng dẫn tài xế khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19.
Đối với những người có yếu tố dịch tễ hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhân viên y tế sẽ cho test nhanh Covid-19.
Thời gian chờ kết quả test nhanh mất 10 phút, sau khi có kết quả nhân viên y tế cấp giấy xác nhận xét nghiệm cho tài xế.

Riêng trong ca tối 14/7, chốt kiểm soát đã kiểm tra 23 xe các loại đi từ vùng có dịch vào thành phố Hà Nội. Trong đó có 6 xe đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Đồng Nai… tài xế không đủ giấy xét nghiệm Covid-19 buộc phải quay đầu.

Lực lượng CSGT mở rào để cho các xe không đủ điều kiện vào Hà Nội quay đầu.
Các xe không đủ điều kiện vào Hà Nội được lực lượng chức năng hướng dẫn quay đầu.

Nhiều phương tiện chạy đường dài từ vùng có dịch vào Hà Nội có 2 tài xế nhưng chỉ một tài xế có giấy xét nghiệm Covid-19. Lực lượng chức năng phải giải thích để cách tài xế nắm được quy định và chỉ cho phép tài xế có giấy xét nghiệm Covid-19 được vào thành phố.

Chiếc xe mang BKS tỉnh Đồng Nai này đang có lộ trình ra Hà Nội tuy nhiên chỉ có 1 trong hai tài xế có giấy xét nghiệm Covid-19, lực lượng y tế chỉ cho phép một tài xế được vào thành phố.

ĐQ - Đình Hiếu