Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT TP Hồ Chí Minh vận chuyển nhu yếu phẩm của nhân dân miền Trung ủng hộ đến người dân khó khăn trong các điểm cách ly
Ngày đăng: 17/07/2021
Các CBCS từ 4 giờ sáng đã lái xe đến các bến xe, kho bãi để tiếp nhận số rau củ quả này và phân loại, chia thành các túi nhỏ để đưa đến tận nhà cho những hộ gia đình, bà con lao động khó khăn trong các điểm phong toả, cách ly tạm thời.

Trong đợt bão lũ miền Trung, thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi cứu trợ, giúp đỡ các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Vì vậy khi thành phố Hồ Chí Minh phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 trong thời gian này, với tinh thần tương thân tương ái, bà con các tỉnh Quảng Trị, Lâm Đồng đã có mong muốn được hỗ trợ các loại thực phẩm rau củ quả - mặt hàng được tìm mua nhiều nhất ở các siêu thị trong thời gian này.

Tuy nhiên trong thời gian Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg thực hiện giãn cách xã hội, việc đi lại bị hạn chế, vận chuyển hàng hóa hết sức khó khăn. Mà rau củ quả lại là những mặt hàng rất dễ bị hư hỏng, cần phải vận chuyển nhanh chóng. Do đó, cán bộ chiến sỹ Đội TT, ĐT, GQTN & XLVPGT ĐB-ĐS đã vận động gia đình, bà con và các mạnh thường quân gấp rút chuẩn bị các loại rau củ quả, đóng gói và vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh.

CSGT TP Hồ Chí Minh vận chuyển nhu yếu phẩm của nhân dân miền Trung ủng hộ đến người dân khó khăn trong các điểm cách ly. 

 Trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16/7 đã vận động được 4.000 kg rau củ quả. Phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng CSGT ĐB-ĐS kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 3.000 kg gạo. Mỗi ngày, các CBCS từ 4 giờ sáng đã lái xe đến các bến xe, kho bãi để tiếp nhận số rau củ quả này. Để đảm bảo phòng chống dịch, không tập trung quá đông người nên các CBCS trực tiếp khuân vác 4.000 kg rau củ quả lên xe và chở đến các điểm tiếp nhận thực phẩm. Tại đây, với sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên các quận đoàn, huyện đoàn số thực phẩm sẽ được phân loại, chia thành các túi nhỏ để đưa đến tận nhà cho những hộ gia đình, bà con lao động khó khăn trong các điểm phong toả, cách ly tạm thời. Những chuyến xe chở rau củ của các CBCS CSGT trong 3 ngày đã vận chuyển 7.000 kg gạo và thực phẩm đến cho bà con trên địa bàn các quận Bình Thạnh, Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè.

Trong quá trình vận chuyển và tặng thực phẩm, toàn bộ cán bộ chiến sỹ CSGT luôn đảm bảo tuân thủ các biện pháp an toàn để phòng chống dịch bệnh, thực hiện 5K như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay, xịt khử khuẩn trước và sau khi thực hiện xong nhiệm vụ tại các điểm giao và nhận thực phẩm. Mỗi phần thực phẩm thiết yếu trao tặng đến tay từng hộ gia đình khó khăn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian tới, lực lượng CSGT thành phố nói chung, Phòng CSGT ĐB-ĐS nói riêng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương và nhân dân thành phố khắc phục những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Văn Bình