Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Phương tiện đi lại như thế nào tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian giãn cách
Ngày đăng: 10/07/2021
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, thẩm quyền được giao, CSGT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai 12 chốt, trạm kiểm soát ở các cửa ngõ, tuyến đường lưu thông huyết mạch ra, vào Thành phố từ 0h00 ngày 09/7/2021.

Cụ thể: Chốt Cao tốc Long Thành – Dầu Giây (Trạm Thu phí Long Phước); Đường dẫn Tân Tạo – Chợ Đệm; Trần Văn Giàu (Cầu Đôi, giáp Long An); Quốc lộ 1A (Ngã 4 Ba Làng, giáp Long An); Quốc lộ 1A (Chân cầu vượt Sóng Thần, giáp Bình Dương); Quốc lộ 22 (trên đường Xuyên Á Quốc lộ 22, giáp Tây Ninh); Tỉnh lộ 8 (Cầu Phú Cường, giáp Bình Dương); Quốc lộ 13 (cầu Vĩnh Bình, giáp Bình Dương); Quốc 1K (giáp Bình Dương); Quốc lộ 50 (giáp Long An); Quốc lộ 1A (trước Cổng Đại học An ninh); Cầu Đồng Nai.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT tại các chốt, trạm sẽ là Chốt trưởng, có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, lực lượng quân sự, Công an quận, huyện, Thanh tra giao thông - Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Quản lý thị trường, Sở Y tế Thành phố tiến hành kiểm soát 24/24h các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ: Đo thân nhiệt, kiểm tra các giấy xét nghiệm nhanh Covid – 19 và yêu cầu người tham gia giao thông khai báo y tế điện tử theo mã quét QR riêng biệt đã được trang bị cho lực lượng Công an. Nếu người tham gia giao thông chưa có giấy xét nghiệm thì yêu cầu người tham gia giao thông quay đầu trở lại không di chuyển vào Thành phố. Lưu ý: Giấy xét nghiệm (test) nhanh Covid – 19 có giá trị 72 tiếng kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm và xác nhận của cơ quan Y tế.

CSGT làm nhiệm vụ tại Trạm thu phí Long Phước.

Để tạo thuận lợi cho việc lưu thông vận tải, tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành “Hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho việc lưu thông cho phương tiện trong thời gian Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giản cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg”. Theo Hướng dẫn thì một số loại hình vận chuyển sẽ được Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cấp Thẻ nhận diện phương tiện khi đi đến, đi qua Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, cụ thể:

Xe ô tô từ các tỉnh khác vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp được lưu thông đi đến, đi qua Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Xe ô tô từ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan được lưu thông đi đến, đi qua Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Xe ô tô vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thẻ nhận diện phương tiện sẽ được gắn lên kính chắn gió phía trước của xe ô tô khu vực phía bên phải người lái xe. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe phải chịu trách nhiệm bảo đảm lưu thông đúng lộ trình và đúng mục đích. Chủ phương tiện, người lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, đeo khẩu tranh trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên. Khi lưu thông phải mang theo thông báo, Thẻ nhận diện phương tiện, các giấy tờ có liên quan và phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông, các lực lượng chức năng trên đường bộ.

Đối với các phương tiện chuyên chở công nhân, chuyên gia, Chốt trưởng phân công lực lượng gồm: Y tế, Thanh tra giao thông, Quản lý thị trường, Kiểm soát quân sự đề nghị những người đi trên phương tiện di chuyển xuống điểm tập kết để tổ chức kiểm soát, trong đó phân công lực lượng Y tế, Thanh tra giao thông, Quản lý thị trường hướng dẫn công nhân, chuyên gia khai báo y tế, đo thân nhiệt, còn lực lượng Kiểm soát quân sự sử dụng máy tính bảng đã được trang cấp để kiểm soát, đối chiếu giấy chứng nhận xét nghiệm (test) nhanh Covid – 19 với giấy tờ tùy thân của công nhân, chuyên gia sau đó chụp bằng máy tính bảng để lưu trữ lại phục vụ công tác truy vết khi cần thiết. Nếu trên phương tiện có trường hợp chưa có giấy xét nghiệm thì yêu cầu công nhân, chuyên gia quay đầu trở lại không di chuyển vào Thành phố hoặc hướng dẫn phương tiện chuyên chở quay đầu trở lại không vào thành phố.

Đối với xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, các lực lượng kiểm tra nhanh các giấy xét nghiệm (test) nhanh Covid – 19 của người điều khiển phương tiện và người trên phương tiện, kèm giấy tờ tùy thân (đối chiếu nhanh không cần chụp ảnh lưu trữ). Nếu trên phương tiện có trường hợp chưa có giấy xét nghiệm thì yêu cầu công nhân, chuyên gia quay đầu trở lại không di chuyển vào Thành phố hoặc hướng dẫn phương tiện chuyên chở quay đầu trở lại không vào thành phố.

Đối với xe cứu thương, xe taxi chở người dân đến, đi từ bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, chốt trưởng phân công lực lượng kiểm tra, xác thực tình trạng bệnh nhân và cho tiếp tục lưu thông. Trường hợp không thực hiện việc chở bệnh nhân mà lợi dụng việc sử dụng các phương tiện cứu thương để chuyên chở người qua chốt trạm thì đề nghị Công an địa phương hỗ trợ để tiến hành xử lý theo quy định.

CSGT TP Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ và lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19 chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K: Khẩu Trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho các lực lượng cùng tham gia.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Phòng CSGT ĐB-ĐS kêu gọi người dân thành phố ủng hộ và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0h00 ngày 09/7/2021. Nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19 đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, đồng thời, chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát.

Đoàn Văn Quới