Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Người dân phát hiện, CSGT xử lý lái xe đi ngược chiều trên cao tốc
Ngày đăng: 01/07/2021
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) ngày 01/7 thông tin, đơn vị vừa xử lý một lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn từ thông tin của quần chúng nhân dân.

Cụ thể, ngày 30/6 Đội TTKSGTĐB cao tốc, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2), Cục CSGT sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc xe ô tô tải BKS: 98C - 120.5x đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào lúc 06h00 phút ngày 30/6 (đoạn nút giao Tân Sơn hướng đi Bắc Giang).

Sau đó, Đội 2 bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành xác minh và mời lái xe ô tô BKS: 98C - 120.5x để làm rõ vụ việc. Tại đây lái xe khai tên Nguyễn Trọng H, sinh năm:1984, trú tại: Đa Mai, TP Bắc Giang và đã thừa nhận hành vi đi ngược chiều trên cao tốc của mình vào sáng 30/6 vừa qua, lái cho biết trước đó đang trên đường đi đón người nhà, nhưng do không chú ý nên đã đi quá nút ra cao tốc nên quay đầu xe lại để đi ngược chiều. Sau khi lập biên bản lấy lời khai, Đội 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn Trọng H với lỗi vi phạm: Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc. Với lỗi vi phạm trên lái xe sẽ bị phạt số tiền 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 06 tháng, tạm giữ phương tiện 07 ngày.

Lái xe Nguyễn Trọng H làm tại cơ quan Công an.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã tiếp nhận hàng trăm thông tin, hình ảnh, clip về các trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ do người dân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí và mạng xã hội và đều tiến hành xác minh xử lý kịp thời, đúng người đúng hành vi vi phạm. Tính riêng trên các tuyến đường cao tốc, Cục CSGT đã tiếp nhận 15 thông tin vi phạm, chủ yếu các hành vi vi phạm là: đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên cao tốc… Cục CSGT trân trọng cảm ơn đến quần chúng nhân dân đã cung cấp thông tin cho Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc, để từ đó lực lượng chức năng có căn cứ xử lý những vi phạm về TTATGT một cách kịp thời và hiệu quả. Đây là những cá nhân tích cực đã phát huy quyền và trách nhiệm của công dân trong phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là về TTATGT, lên án cái xấu để góp phần xây dựng nền giao thông văn minh, văn hóa và an toàn.

Thời gian tới, Cục CSGT khuyến khích người dân khi tham gia giao thông nếu phát hiện và có thông tin (hình ảnh, clip, nội dung) về những vi phạm TTATGT thì cung cấp cho lực lượng CSGT trên địa bàn thông qua số điện thoại liên lạc trực ban của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố (tại đây) để kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm.

Lực lượng CSGT sẽ có trách nhiệm bảo mật thông tin về người cung cấp theo quy định của pháp luật.

Lệ Quyên

Các tin khác liên quan