Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Phát hiện 17 cá thể rùa quý hiếm trên tàu đường sắt
Ngày đăng: 04/06/2021
Ngày 02/6 Đội TTKSGT đường sắt số 1, Phòng Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm trên tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Lúc 20 giờ 00 ngày 02/6 tại Ga Hà Nội, Tổ công tác thuộc Đội TTKSGT đường sắt số 1, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt phối hợp với Đồn Công an Ga Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện 01 người đàn ông bê 01 bao tải dứa bên trong có 01 thùng catton, tại đường ke số 01 Ga Hà Nội, khu vực toa số 08 (11495) có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã tiếp cận và tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra đã phát hiện bên trong thùng catton có nhiều cá thể Rùa nên đã phối hợp đưa người đàn ông trên về trụ sở Đồn Công an Ga Hà Nội để đấu tranh làm rõ.

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra thực tế bao tải dứa, bên trong có 17 cá thể Rùa (nghi vấn là Rùa hộp trán vàng thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên). Đấu tranh khai thác tại chỗ đối tượng khai tên là Đậu Quang N, sinh năm 1989, HKTT tại Hà Tĩnh, nghề nghiệp: là nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam. Đối tượng cho biết nhận vận chuyển số lượng Rùa trên từ một người tên Linh (chưa rõ thân nhân, lai lịch) thuê vận chuyển từ Ga Đà Nẵng ra Ga Hà Nội và tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái - Quảng Ninh.

17 cá thể Rùa (nghi vấn là Rùa hộp trán vàng thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên).

Hiện Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lệ Quyên