Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử phạt xe tải không nhường đường cho xe cứu thương
Ngày đăng: 18/05/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Tuyên Quang vừa xác minh và xử phạt tài xế xe tải vì không nhường đường cho xe cứu thương trên QL2.

Ngày 17/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải biển số 22C-006.5x có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến QL2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang. Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô 22C-006.5x.

Phương tiện vi phạm tại cơ quan Công an.

Sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng CSGT khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Qua xác minh, chiếc xe ô tô biển số 22C-006.5x được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21 giờ ngày 17/5, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tuyên Quang đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.5x trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh H, sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Lực lượng CSGT xử phạt đối với tài xế Vi Mạnh H.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh H về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ” quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Theo quy định lái xe sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Đăng Quang