Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
CSGT thông tin ban đầu vụ tài xế siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ
Ngày đăng: 13/05/2021
Trước những hành động thái quá của tài xế siêu xe, CSGT TP Hồ Chí Minh đã phải khống chế, đồng thời còng tay tài xế này.

Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin, vào khoảng 22h55’, ngày 09/5, Tổ Công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ Công tác phát hiện 01 xe ô tô nhãn hiệu Ferrari biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Người vi phạm có nhiều lời lẽ lăng mạ CSGT.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ Công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với các đồng chí trong tổ Công tác.

Do đó, tổ Công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an Phường 1 Quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra,  kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế thì người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Đồng thời, lúc đó, 01 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho Tổ Công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho 01 người đàn ông tên Nguyễn Vĩnh Phú (sinh năm 1990, trú tại Quận 8) lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho Tổ Công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

CSGT khống chế người vi phạm sau khi người này lăng mạ CSGT.

Đến khoảng 02h00 ngày 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có CBCS Tổ Công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sỹ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các đồng chí còn lại trong Tổ Công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị. Qua điều tra ban đầu được biết, người điều khiển phương tiện tên Phạm Lâm Duy (sinh năm 1988), trúquận Bình Thạnh.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an Phường 1 Quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Đoàn Văn Quới