Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Cần nâng cao cao ý thức chấp hành pháp luật để giao thông được thông suốt
Ngày đăng: 30/04/2021
Liên tiếp xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông trong ngày bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 khiến tình trạng giao thông trên nhiều tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô ùn tắc cục bộ…

Trong ngày 29/4 tình trạng giao thông tại trung tâm TP Hà Nội, các tuyến đường vành đai và tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình trở nên hết sức “nóng” do lưu lượng đi lại của người dân tăng đột biến khi bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Qua theo dõi qua hệ thống giám sát tại Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), chỉ tính từ 13h30 đến 22h đã xảy ra 06 vụ TNGT trên tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Thủ đô.

Trắng đêm tại Trung tâm chỉ huy, điều khiển giao thông, Cục CSGT.

Trên tuyến đường vành đai 3 trên cao đã xảy ra 02 vụ va chạm giao thông. Khoảng 20h20’ xảy va chạm giữa 02 xe ô tô con và khoảng 21h50 xảy ra vụ va chạm giữa 01 xe ô tô con và 01 ô tải; trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình xảy ra 02 vụ, một vụ ô tô gặp sự cố cháy vào lúc 13h30’ và một và một vụ va chạm liên hoàn giữa 04 xe ô tô vào lúc 18h00’, nguyên nhân ban đầu xác định do các xe đã không tuân thủ các chỉ dẫn của lực lượng CSGT và không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau.

Đặc biệt trên tuyến dẫn cao tốc hướng ra Giải Phóng, khoảng 20h20’ xảy ra một vụ va chạm giữa xe ô tô con BKS: 30G:045.2x và ô tải BKS 29H-005.93, sau va chạm lái xe ô tô BKS: 30G:045.2x lái xe đã rời khỏi hiện trường, mặc dù lưu lượng phương tiện tại thời điểm đó khá đông đã khiến tình trạng giao thông trở nên càng phức tạp.

Va chạm liên hoàn 04 xe ô tô do các lái xe không giữ đúng khoảng cách an toàn giữa các phương tiện với nhau.

Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và CSGT địa phương tập trung xử lý, điều khiển giao thông thông qua hệ thống giám sát tại Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông, kết hợp bố trí lực lượng phân luồng, chỉ huy, điều tiết giao thông tại tất cả các tuyến đường trọng điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ùn tắc giao thông trên các tuyến cao tốc và trên địa bàn Hà Nội. Để phục cho nhân dân đi lại được an toàn thông suốt, lực lượng CSGT đã triển khai lực lượng, phương án từ trưa ngày 29/4 nhưng đến 23h giờ cùng ngày tại một số tuyến đường tình trạng giao thông vẫn diễn biến phức tạp, mặc dù lực lượng CSGT vẫn bám giữ 100% quân số trên đường.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng như vậy do người tham gia giao thông vi phạm các hành vi như: Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, dừng đỗ sai quy định, đi xe vào làn đường khẩn cấp trên cao tốc và đặc biệt là không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe khiến xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp, đặc biệt trường hợp lái xe bỏ lại phương tiện rời khỏi hiện trường vừa nêu trên cần phải lên án mạnh mẽ và có chế tài xử xý thật nghiêm minh.

Các phương tiện nối đuôi sát nhau "vô tư" đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc.

Cũng trong ngày hôm nay (29/4) lãnh đạo Bộ Công an đã kiểm tra, chỉ đạo hoạt động của Trung tâm chỉ huy giao thông, Cục CSGT và đặt ra yêu cầu phải chủ động hơn nữa trong mọi tình huống, hạn chế thấp nhất ùn tắc và TNGT trong dịp nghỉ lễ.

Lệ Quyên