Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT khống chế tài xế bỏ chạy sau khi vi phạm giao thông
Ngày đăng: 29/04/2021
Sau khi chạy vào nhà dân ẩn nấp, tài xế xe đông lạnh dùng ống kim tiêm quay trở ra để chống trả với lực lượng chức năng.

Khoảng 09h45, ngày 23/4, trong khi thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại chốt Quốc lộ 1 + Tô Ngọc Vân (phường Thới An, Quận 12), Tổ công tác gồm các đồng chí: Đại úy Vũ Đình Nam và Thượng úy Mai Xuân Diệm phát hiện xe ô tô tải biển số 61C-395.76 lưu thông từ đường Tô Ngọc Vân ra Quốc lộ 1 đi vào đường cấm, nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Tuy nhiên, lái xe vẫn tiếp tục lưu thông với tốc độ cao về hướng đường Lê Thị Riêng.

Nhận thấy, người điều khiển phương tiện có dấu hiệu bất thường, Tổ công tác đã dùng xe mô tô đặc chủng đuổi theo. Khi đến khu vực hẻm 338/26 đường Lê Thị Riêng (Quận 12), xe ô tô tải của người vi phạm đụng vào barie của hẻm nên bị dừng lại. Lúc này, đối tượng mở cửa xe nhảy xuống, bỏ chạy vào nhà trọ của người dân gần đó (số 338/26/8A Lê Thị Riêng, KP5, P.Thới An, Quận 12).

Đối tượng H. bị bắt giữ cùng phương tiện.

Sau khi cố thủ trong nhà trọ khoảng 10 phút, người này trở ra và cầm trên tay cây kim tiêm có ý định tấn công đ/c Nam. Trước tình thế nguy cấp, đồng chí Nam rút súng bắn chỉ thiên 02 phát. Đối tượng bỏ chạy và nhảy xuống ao rau muống gần đó hòng tẩu thoát.

Được sự hỗ trợ của quần chúng Nhân dân và bảo vệ dân phố, Tổ công tác đã bắt được đối tượng đưa về công an Phường Thới an (Quận 12). Tại đây, đối tượng khai tên H.P.N.H, sinh năm 1989. Qua kết quả xét nghiệm tại Công an Phường cho thấy đối tượng dương tính với chất ma túy và hiện đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, đồng chí Vũ Đình Nam đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ năm 2016 và cũng là người điều khiển xe mô tô đặc chủng chở em bé đi cấp cứu vào năm 2018 mà đến nay mỗi khi nhắc lại, người dân Thành phố vẫn còn vẹn nguyên sự xúc động với hình ảnh hai anh CSGT: người thì tập trung điều khiển xe, hụ còi, liên tục yêu cầu người dân nhường đường, người thì ngồi sau dịu dàng ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé bú bình nước. Nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí của các đồng chí, cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức (Quận Tân Bình) kịp thời.

 Có thể thấy, trong quá trình công tác, các chiến sĩ cảnh sát giao thông luôn phải đối diện mới muôn vàn áp lực. Có những lúc, các anh đầy kiên quyết, cứng rắn và mạnh mẽ để trấn áp những kẻ chống đối, cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Và cũng có những khi lại nhẹ nhàng, tình cảm, giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng giúp người dân trong mọi lúc nguy nan. Đó chính là hiện thân của những chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, là những hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông trong lòng người dân Thành phố.

Đoàn Văn Quới