Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4, 1/5 và bảo vệ bầu cử
Ngày đăng: 15/04/2021
Sáng 15/4, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Cục CSGT ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4-1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Đợt cao điểm bắt đầu từ hôm nay (15/4) đến hết ngày 14/6.

Trong đợt cao điểm, Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên 3 tuyến giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, với quyết tâm chính trị cao nhất lực lượng CSGT sẽ nỗ lực bảo vệ tuyệt đối an toàn cho bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp và các hoạt động kỷ niệm ngày 30/4, 1/5 và sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiêu chí trong đợt ra quân lần này là phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình trật tự, an toàn giao thông, ý thức thượng tôn pháp luật của người tham gia giao thông, cũng như tạo sự lan tỏa hình ảnh đẹp, tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát giao thông. Do vậy, trong đợt ra quân lần này, chúng tôi tập trung xử lý những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ không đúng quy định, đi không đúng phần đường, làn đường và nguy hiểm hơn nữa là trong đó có những người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia và chất ma túy, chất kích thích. Cùng với đó, Cục CSGT sẽ chỉ đạo lực lượng CSGT các đơn vị phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử. Đồng thời, việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày cũng là mục tiêu quan trọng không được để sai sót

Để đảm bảo mục tiêu trên, Cục CSGT đã lên kế hoạch yêu cầu CSGT các địa phương bố trí lực lượng thường trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và các địa điểm tổ chức bầu cử. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên các trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM.

Ngoài ra, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cũng nhấn mạnh một số tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, và các khu vực có mật độ người qua lại cao cần kiên quyết loại bỏ các điểm trông giữ xe, họp chợ, tổ chức lễ cưới… trong thời gian diễn ra bầu cử.

Trước thực trạng gần đây có một số đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập, lên mạng xã hội kêu gọi tụ tập, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, đặc biệt là tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nắm địa bàn, nắm người, nắm đối tượng, qua đó có những phương án đấu tranh với từng vụ việc và từng loại vi phạm để ngăn chặn ngay từ đầu, trước khi nhen nhóm, không để xảy ra rồi chúng ta mới triển khai bắt giữ.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các đơn vị cần khai thác tối đa hệ thống giám sát bằng hình ảnh, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị. Về phòng, chống đua xe trái phép, Cục CSGT yêu cầu công an các địa phương có kế hoạch bố trí lực lượng phù hợp với tình hình, ngăn chặn các hành vi tụ tập, đua xe, lạng lách từ khi chưa bắt đầu, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết thêm.

Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch 174, trong đó chỉ đạo lực lượng công an nhân dân tăng cường công tác phòng, chống đua xe trái phép, trong đó tập trung vào các yếu tố là các hoạt động nghiệp vụ điều tra cơ bản về tuyến, địa bàn, đối tượng và các thủ đoạn hoạt động của đối tượng thanh, thiếu niên, để qua đó có phương án đấu tranh cụ thể và đồng thời là đối với những vụ việc thì đã tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ những tình huống nghiệp vụ để làm sao chủ động đấu tranh, ngăn chặn ngay từ khi đối tượng tụ tập, nhen nhóm trên mạng, qua đó có phương án ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời, cũng phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin báo chí và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ để xử lý, truy tố trước pháp luật những đối tượng tụ tập đua xe trái phép ngay tại địa bàn đó để có tính chất phòng ngừa xã hội để răn đe, giáo dục chung, Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Minh Hải