Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
CSGT Hải Phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc, rơ-moóc
Ngày đăng: 02/04/2021
Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoạt động vận tải hàng hóa được khôi phục. Các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đấu nối với khu vực các cảng biển của thành phố Hải Phòng, số lượng phương tiện xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc tham gia giao thông rất lớn. Trong khi đó, một số lái xe chủ quan, không tuân thủ các quy định trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ đã dẫn tới những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Qua thống kê của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Hải Phòng, trong 03 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn thành phố xảy ra 24 vụ TNGT, làm chết 19 người, bị thương 14 người, trong đó có 11 vụ TNGT liên quan đến xe chở container (xe container với mô tô là 9 vụ, xe container với xe đạp là 01 vụ, 01 vụ tự đâm vào dải phân cách).

  Trước những diễn biến phức tạp có liên quan đến ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc, rơ moóc, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chuyên đề đối với xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc, chở hàng container và chở hàng rời; tập trung  kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm được quy định cụ thể trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

 Kết quả trong 3 tháng đầu năm 2021, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã kiểm tra, xử lý 882 trường hợp xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc vi phạm, tiền phạt theo lỗi 745.800.000 đồng.  Lỗi vi phạm chủ yếu: không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thiết bị an toàn của phương tiện (còi, đèn, hệ thống chuyển hướng, hệ thống báo hãm…) không đảm bảo, và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện như: Không có giấy phép lái xe hạng FC, không mang đăng ký, giấy phép lái xe, chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện…

          

 Xe container từ cảng Hải Phòng đi các tỉnh.

 Để phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra, nhất là liên quan đến phương tiện xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp vận tải cần tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT cho đội ngũ lái xe, cán bộ công nhân viên của mình, qua đó nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ khi lưu thông trên những tuyến đường mà có nhiều phương tiện vận tải lớn lưu thông (nhất là ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc ) cần chú ý quan sát, đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn, không phóng nhanh vượt ẩu và tránh những “điểm mù” của các xe tải trọng lớn.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các trường hợp lái xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ.

                                                                                              Phong Vũ