Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Tăng cường xử lý xe vận chuyển hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện
Ngày đăng: 02/04/2021
Khi nhu cầu về cát - sỏi, vật liệu xây dựng của các đơn vị doanh nghiệp cũng như người dân tăng cao dẫn đến một số phương tiện vì lợi nhuận sẽ vận chuyển hàng hóa quá tải trọng cho phép, gây nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Nhằm làm tốt công tác phòng ngừa cũng như tăng cường công tác kiểm soát và ngăn chặn tình trạng này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp để xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm, chở hàng hóa quá khổ, quá tải theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng CSGT trong toàn tỉnh, tình trạng các phương tiện chở quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được kiềm chế. Các lái xe, chủ doanh nghiệp vận tải chấp hành khá tốt quy định về việc chở hàng hóa quá khổ, quá tải sau khi đã bị xử lý nghiêm, đồng thời được tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về Luật giao thông đường bộ, nhất là các quy định, chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm về vận chuyển hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

 Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tổ chức tuần tra trên các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung các tuyến quốc lộ trọng điểm, các tuyến đường huyện; tuyến đê…thường xuyên có xe chở quá tải trọng hoạt động; các tuyến vận tải hàng hóa từ cảng, bến thủy, địa bàn khu vực khai thác khoáng sản, mỏ đá, mỏ cát, kho bãi, nơi tập kết điểm tiêu thụ nguyên liệu…Đối với Phòng cảnh sát giao thông liên tục duy trì 03 tổ công tác, tổ chức tuần tra cơ động trên tuyến QL1A, đoạn tránh thành phố Phủ Lý; QL 21A thuộc địa bàn huyện Kim Bảng; đường tránh thành Phủ Lý qua địa bàn huyện Thanh Liêm…Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của chủ hàng cũng như lái xe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và ngăn chặn tình trạng vi phạm gia tăng, góp phần bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm tra cho thấy, phần lớn người điều khiển phương tiện đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa khi tham gia giao thông. Số liệu thống kê từ ngày 25/3 đến nay, Công an Hà Nam đã xử phạt 38 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là lỗi chở vật liệu bị rơi vãi, phạt tiền trên 157 triệu đồng. 

CSGT Hà Nam tăng cường xử lý xe vận chuyển hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, ngoài việc triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xử lý, ngăn chặn các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải của lực lượng CSGT, thì người kinh doanh vận tải, hàng hóa cũng cần quản lý chặt chẽ ngay từ khâu đầu tiên là xuất hàng và bốc xếp hàng hóa đúng tải trọng được phép chở của phương tiện để ngăn chặn tình trạng vi phạm. Và yếu tố quan trọng hơn cả đó chính là mỗi người dân, đặc biệt là chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện chở hàng hóa cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật nhất là Luật giao thông đường bộ nhằm bảo đảm an toàn cho chính mình và cho mọi người khi tham gia giao thông.

                                                                                        Lan Anh