Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Xe vượt tải trọng 44%, tài xế "cò quay" hơn 1 giờ đồng hồ không chịu ký biên bản
Ngày đăng: 02/04/2021
Trường hợp vi phạm này nằm trong cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa ban hành nhằm tiếp tục tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 100 của Chính phủ và Chỉ thị số 32 ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.

Tối 1/4, tại Km 188+300, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) ra quân kiểm soát tải trọng trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình đã phát hiện chiếc xe tải cỡ lớn lưu thông theo hướng đi Ninh Bình có biểu hiện vượt quá tải trọng cho nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Chủ xe đồng thời là tài xế trực tiếp điều khiển ô-tô tải loại 17,37 tấn biển biển số 37H-009.XX này được xác định là Hoàng Văn T. (29 tuổi, trú tại Thanh Chương, Nghệ An). Trên xe chở đầy gạch đá hoa cương. Tài xế T. khai nhận đang vận chuyển số gạch đá từ tỉnh Vĩnh Phúc về Nghệ An để tiêu thụ. 

Lực lượng chức năng cân tải trọng đối với xe tải do tài xế Hoàng Văn T. điều khiển.

Tiến hành cân tải trọng, thì chiếc xe này vượt tải trọng 44,21% cho phép. Với hành vi vi phạm này, tài xế T. sẽ bị phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe và phù hiệu xe 2 tháng quy định tại điểm d, khoản 9, điều 30  Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Đáng nói, sau khi xin bỏ qua vi phạm không thành, tài xế đã cố thủ trên xe, và liên tục gọi điện nhờ người giúp đỡ đến hơn 1 giờ đồng hồ.

Theo Chỉ huy Đội 3, từ nay đến cuối năm, cùng với chuyên đề xử lý vi phạm về cồn, ma túy đối với các tài xế, thì chuyên đề quá tải cũng được đơn vị tăng cường kiểm soát, xử lý quyết liệt, và không có vùng cấm đối với bất kỳ trường hợp vi phạm nào. Để đảm bảo TTATGT, tránh những những tai nạn đáng tiếc, đề nghị các tài xế cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Minh Hải