Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 75 năm truyền thống CSGT
Dấu chân các anh trên mọi ngả đường, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân
Ngày đăng: 23/02/2021
Gương mặt hằn in vất vả của những phận người cô quạnh, sáng lên nụ cười rạng rỡ khi “khoe” ngôi nhà chắc chắn, do những cán bộ, chiến sĩ công an là đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Đoàn cơ sở PC08) chung tay sửa chữa.

Không chỉ là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn, đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, dấu chân cán bộ, chiến sĩ công an giao thông, đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 còn in khắp các ngả đường thiện nguyện, giúp đỡ người dân.

Hết lòng giúp đỡ người dân

Đại úy Nguyễn Thế Lực - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Phong Điền còn nhớ 2 năm trước, lúc đó anh là Bí thư Đoàn cơ sở PC08, đã cùng đồng đội phối hợp với chính quyền địa phương, nhiều lần lặn lội đến xã Quảng Công (huyện Quảng Điền), tìm hiểu hoàn cảnh cụ Lê Thị Giàu để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ.

Cụ Giàu sống một mình, không người thân, đơn độc một mình trong căn nhà xập xệ. Đồi cát dân cư thưa thớt càng tăng thêm quạnh vắng, cô đơn của một phận người kém may mắn. Thượng úy Hoàng Thị Hải Ly, Phó Bí thư Đoàn cơ sở PC08 (lúc đó là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn ghép) chia sẻ trong tâm trạng xúc động: “Tuổi cụ Giàu lúc đó ngoài 70, trạc tuổi bà nội tôi. Bà tôi ở nhà được con cháu quây quần, chăm sóc, còn cụ Giàu cô quạnh, thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất. Tận đáy lòng tôi thấy thương cụ lắm”.   

Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của bà Giàu, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 đã chung tay đóng góp, đồng thời kết nối các mạnh thường quân xây dựng lại ngôi nhà cho cụ. Để cụ Giàu có thể yên tâm, an toàn trong những mùa mưa bão.

Hôm bàn giao ngôi nhà tình thương, đồng thời tặng một số vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, cụ Giàu nắm chặt tay các cán bộ, chiến sĩ công an giao thông xúc động, nước mắt cứ rưng rưng.

Hay trường hợp khó khăn của cụ Phan Thị Vân ở thôn Ba Lăng, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang. Cụ Vân đã 80 tuổi, cũng sống một mình, không chồng con và người thân. Căn nhà của cụ xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng. Vậy là, với tấm lòng thiện nguyện, các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở cũng như cán bộ, chiến sĩ PC08 và các mạnh thường quân lại không quản ngại ngày đêm, tiếp tục công việc nghĩa tình.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS cùng nhà tài trợ bàn giao nhà tình thương cho cụ Phan Thị Vân, ở thôn Ba Lăng, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế.

Bên cạnh số tiền vài chục triệu đồng mua vật liệu để xây nên ngôi nhà ấm áp dành cho cụ Vân là hàng chục ngày công, là những giọt mồ hôi, tình thân ái của lực lượng cảnh sát giao thông và những tấm lòng nhân hậu của các mạnh thường quân.

Giờ đây, đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi nhận ngôi nhà tình thương, cụ Vân vẫn nhớ như in những nụ cười, những lời động viên mà các cán bộ, chiến sĩ công an giao thông dành cho cụ. “Tui có cảm giác, đó là những đứa con, đứa cháu của mình, thân thương và gần gũi quá", cụ Vân chia sẻ.

Trên những ngả đường thiện nguyện, các đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 còn chung tay giúp đỡ, sẻ chia với cụ Trần Thị Cháu, ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, có chồng là liệt sĩ trong kháng chiến chống thực dân Pháp; hộ ông Nguyễn Quày ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền, là gia đình có công với cách mạng; hộ ông Trần Văn Năm và hộ bà Đặng Thị Toang ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, là những gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông, hoàn cảnh rất khó khăn…, sửa chữa những ngôi nhà với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Đoàn cơ sở PC08 cũng đã nhận em Dương Văn Huy, ở phường Kim Long, thành phố Huế, hoàn cảnh khó khăn làm “Em nuôi của đoàn”, bước đầu trao tặng cho em suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Còn nhiều, rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác ở huyện Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới đã được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở PC08 tự nguyện đóng góp, hoặc kết nối các mạnh thường quân để giúp đỡ, sẻ chia. Yêu thương ấy là không đong đếm được. Cách đây mấy tháng, trong đợt dịch covid-19 đầu tiên, mặc dù bộn bề nhiệm vụ, nhưng các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở PC08 vẫn lặn lội đến những xã biên giới xa xôi heo hút thuộc huyện miền núi A Lưới, để tặng bà con khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…, tiếp sức cùng bà con phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị            

Cũng bởi nặng lòng yêu thương, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở PC08 càng nỗ lực thực hiện thật tốt nhiệm vụ chính trị, xung kích đi đầu trong tất cả các lĩnh vực công tác của đơn vị, góp phần vững chắc bảo vệ bình yên trên những tuyến đường, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, bình yên cho cuộc sống.

Phòng CSGT tỉnh TT. Huế bàn giao một căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế.

Công trình “Tuyến đường bình yên” được thực hiện trên tuyến QL49A là công trình do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thực hiện, trong đó lực lượng đoàn viên của Đoàn cơ sở PC08 đã có những đóng góp không nhỏ. Ngoài thời gian thực hiện công tác chuyên môn theo kế hoạch chung của đơn vị, Đoàn cơ sở PC08 thường xuyên bố trí đoàn viên phối hợp với đoàn viên thuộc khối CSND Công an tỉnh thực hiện các tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ trên tuyến QL49 Huế - Thuận An. Do vậy, trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này luôn được đảm bảo. Đặc biệt, trong các dịp lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh, sắp tới là Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, thực hiện công trình, phần việc thanh niên, đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 còn là lực lượng xung kích, tập trung chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, các trường hợp thanh thiếu niên có biểu hiện điều khiển xe chạy lạng lách đánh võng, gây rối trật tự an toàn giao thông ở địa bàn thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà. Phối hợp với các đơn vị liên quan như cảnh sát hình sự, cảnh sát bảo vệ, đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 đã xung kích trong việc thực hiện kế hoạch của tổ công tác đặc biệt, huy động 450 lượt đoàn viên tham gia, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 1.000 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu hàng trăm triệu đồng.

Phó Chủ tịch tỉnh TT. Huế - Phan Thiên Định động viên các chiến sĩ CSGT trên tuyến đầu chống dịch.

“Với tinh thần xung kích, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm. Lực lượng đoàn viên Đoàn cơ sở PC08  đã phát hiện nhiều xe mô tô đục số khung, số máy; xe mô tô, ô tô sử dụng giấy chứng nhận đăng ký không do cơ quan thẩm quyền cấp; phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến lái xe có chất ma túy trong cơ thể lúc điều khiển phương tiện; bắt giữ nhiều vụ việc về hoạt động buôn lậu buôn bán hàng lậu, hàng giả, các vụ việc về khai thác rừng trái phép…”, Thượng úy Hoàng Thị Hải Ly chia sẻ.

Không chỉ có vậy, thấu hiểu nỗi đau đeo đẳng suốt đời, hệ lụy khôn lường mà những gia đình có người thân là nạn nhân của tai nạn giao thông phải gánh chịu, lực lượng đoàn viên của Đoàn cơ sở PC08 đã dồn mọi tâm huyết, làm tốt công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các khu dân cư. 42 lượt cán bộ đoàn viên đã tham gia tuyên truyền luật giao thông cho hơn 110.000 lượt người dự nghe và tiếp cận với các kỹ năng về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Biết bao gian nan, vất vả trong những buổi tuần tra, thậm chí đã có đồng đội hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, nhưng những điều đó không không làm lực lượng đoàn viên Đoàn cơ sở PC08 ngã lòng. Trái lại, họ càng quyết tâm giữ vững vai trò xung kích, cống hiến sức trẻ cho cuộc sống bình yên.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đoàn cơ sở PC08 được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Song, đối với các cán bộ, chiến sỹ Đoàn cơ sở PC08, còn có phần thưởng quý giá hơn, đó chính là những nụ cười hạnh phúc của người dân. Đây cũng là động lực để họ tiếp tục giữ vững vai trò xung kích.

Trong những ngày này cả nước đang căng mình chống dịch covid-19, cán bộ, chiến sỹ Đoàn cơ sở PC08 lại tiếp tục trên tuyến đầu, tại các chốt trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ mà nhà nước và nhân dân giao phó. 

Võ Văn Ánh