Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Ra đường sợ bị phạt, dân đi xe máy đổ xô mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự
Ngày đăng: 17/05/2020
Từ ngày 15/5 đến 14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội. Điều này đã khiến nhu cầu về bảo hiểm tự nguyện mô tô – xe máy (bảo hiểm xe máy) của người dân tăng cao.

Chị Ngọc (tại Hà Đông, Hà Nội) cho biết trong sáng ngày 15/5 đã mua 2 thẻ bảo hiểm tự nguyện mô tô – xe máy cho hai chiếc xe của gia đình. Chị chia sẻ, những giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe luôn được chị mang đầy đủ khi ra đường, nhưng thời gian qua do không để ý nên khi kiểm tra lại thì bảo hiểm xe máy của hai vợ chồng chị đều đã hết hạn.

Chị cũng cho biết trong hàng chục năm qua chưa một lần sử dụng đến bảo hiểm xe máy. Nhưng nhân sự kiện lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội, chị mua luôn bảo hiểm cho cả hai chiếc xe để yên tâm khi ra đường tham gia giao thông.

Một nhân viên bán bảo hiểm xe máy của một cây xăng trên đường Thái Thịnh cho biết trong ngày 15/5, nhu cầu của người dân về bảo hiểm xe máy đã tăng đột biến. Chỉ trong 1 ngày, chị đã cấp hàng trăm thẻ bảo hiểm cho khách hàng. Trong đó, có những gia đình mua cùng lúc tới 5-6 thẻ bảo hiểm tự nguyện mô tô – xe máy cho các phương tiện của gia đình.

Chị Bích, một nhân viên bán bảo hiểm xe máy tại Cầu Giấy cũng cho biết những ngày gần đây nhu cầu mua loại bảo hiểm này của các chủ phương tiện đã tăng cao. Thủ tục mua bảo hiểm xe máy khá đơn giản, khách hàng chỉ cần gọi điện yêu cầu, các nhân viên bán hàng sẽ có mặt để ghi thông tin và cấp thẻ bảo hiểm cho khách. Chị cũng tiết lộ mỗi ngày bán được vài chục thẻ bảo hiểm xe máy, trong khi nhiều đồng nghiệp của chị có doanh thu cao hơn khi bán được cả trăm thẻ bảo hiểm cho các chủ phương tiện chỉ trong 1 ngày.

Chị Kiều, một đại lý bán bảo hiểm tự nguyện mô tô – xe máy tại Bình Định cũng cho biết chỉ riêng ngày 15/5, chị đã cấp hơn 500 thẻ bảo hiểm xe máy cho các chủ phương tiện. Chị chia sẻ đây là một kỷ lục trong nhiều năm bán bảo hiểm xe máy của mình. Và chị đã có một ngày làm việc cật lực bởi vừa điền thông tin trên các thẻ bảo hiểm vừa trả lời những câu hỏi của khách.

Chị Kiều chia sẻ, mỗi tấm thẻ bảo hiểm chỉ có giá 86.000đ/năm, so với mức phạt không có hoặc không mang bảo hiểm lên tới 100.000đ đến 200.000đ mỗi lần, thì số tiền này không phải là nhiều. Trong khi việc sở hữu thẻ bảo hiểm xe máy giúp các chủ phương tiện yên tâm khi tham gia giao thông.

Đại lý bảo hiểm này cũng cho biết có những CTV kiếm cả triệu đồng tiền hoa hồng từ việc bán bảo hiểm cho các chủ phương tiện trong ngày đầu lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội.

Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, CSGT toàn quốc sẽ kiểm tra đủ 4 loại giấy tờ đối với người đi xe máy gồm: Giấy tờ tùy thân; Đăng ký xe; Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển, còn thời hạn; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Riêng đối với xe ô tô và rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô tham gia giao thông đường bộ ngoài 4 loại giấy tờ kể trên còn phải mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo Cục cảnh sát giao thông, trong ngày 15/5, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 6.769 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước số tiền 7 tỷ 247 triệu đồng; tạm giữ 73 xe ô tô 693 xe mô tô; tước 510 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 182 trường hợp.

Trung Kiên